LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Thiết kế coppha cột cho công trình xây dựng

Thiết kế coppha cột cho công trình xây dựng

Việc thiết kế coppha cột cho một công trình xây dựng rất quan trọng, nó phải đảm bảo chịu được lực đẩy khi bê tông được đổ vào trong coppha, phải chịu được lực nén, khí hậu, thời tiết,.. đế không bị biến dạng coppha, ngoài ra còn phải được thiết kế làm sao cho dễ lắp ráp và tháo gỡ.

Trong các công trình xây dựng lớn thì quan trọng nhất là cột trụ bê tông chính. Đây là bộ xương chính để xây dựng nên những cái khác trong công trình. Tuỳ vào mỗi công trình mà những mẫu thiết kế Coppha cột sẽ khác nhau như hình trụ vuông, tròn, đa giác,... Với một số công trình kiến trúc thẩm mĩ cao thì những trụ chính được thiết kế đặc biệt theo hình dạng khác như ngôi sao, lưỡi liềm,... nhưng vần phải đảm bảo chịu được lực của toàn bộ ngôi nhà và an toàn sau khi hoàn thành công trình.

Coppha cột

Coppha cột là thiết bị thi công xây dựng, công tác Coppha cột là công tác tiên phong trong việc tạo hình kết cấu bê tông cốt thép cho những công trình vĩnh cửu. Coppha cột có kích thước và các bộ phận phù hợp với biện pháp thi công; dùng được nhiều lần, dễ lắp dựng cũng như dễ tháo dỡ khi dùng xong.Trong các công trình, từ bước chuẩn bị làm móng cho tới hoàn thiện công trình. Công tác Coppha là một trong những khâu quan trọng quyết định đến chất lượng bê tông, hình dạng và kích thước của kết cấu.

Do hiện nay có 1 số công trình chưa coi trọng công tác Coppha cột nên dẫn đến sự sập đỗ khi đang thi công, gây ra không ít thiệt hại về người lao động cũng như chi phí đầu tư. Sau đây là một số lưu ý khi thiết kế Coppha:

Tỷ lệ chi phí cho công tác Coppha thường khá cao, vậy cần dành thời gian nghiên cứu các kiểu cấu tạo Coppha và công nghệ chế tạo Coppha cho phù hợp với công trình.

Phí lao động và phí vật liệu của công tác Coppha chênh lệch nhau khá lớn; vậy khi nghiên cứu về Coppha không nên chỉ xét riêng yếu tố vật liệu, mà cần chú ý yếu tố lao động (gia công, lắp đặt và tháo dỡ).

Chọn vật liệu làm Coppha cho phù hợp với khối lượng công việc lớn hay nhỏ, thời gian thi công ngắn hay dài.

Khi thiết kế Coppha cần quan tâm đến việc tiêu chuẩn hoá các bộ phận Coppha sao cho chúng dùng được nhiều lần, ở nhiều nơi. Nên lập những bộ Coppha tiêu chuẩn với nhiều mô đun kích thước, nhiều mô đun cường độ chịu lực, áp dụng được cho nhiều dạng kết cấu khác nhau. Chẳng hạn, thanh sườn đỡ bên dưới Coppha đáy có thể làm bằng nhiều loại vật liệu (gỗ, thép hình, thép ống), nhiều kích cỡ, nhiều khả năng chịu lực khác nhau.

Cần lập bảng tính sẵn các tải trọng cho phép cho từng bộ phận Coppha trong mọi điều kiện sử dụng. Thống nhất cách xác định các tải trọng thi công, xác định áp lực hồ bê tông lên mọi dạng Coppha; tài liệu của Mỹ cho biết áp lực bê tông trong Coppha cột lớn hơn áp lực bê tông trong Coppha tường. Áp lực ngang của hồ bê tông cách thức đổ bê tông và dung tích thùng chứa hồ.

Tại các công trình xây dựng cao tầng thì Coppha là một thiết bị không thể thiếu. Và để đảm bảo an toàn trong xây dựng và thi công thì Coppha phải đảm bảo được rất nhiều tiêu chuẩn nhất định. Một số lưu ý trên hy vọng sẽ giúp quý khách hàng hiểu thêm được ít nhiều về các tiêu chuẩn của Coppha.