LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Một số loại bóng đèn cao áp philip

Tính năng tiết kiệm điện và cho ra hiệu suất ánh sáng cao là một lợi thế để chiếm được sự tin dùng của người tiêu dùng. Nắm bắt được yêu cầu này, cho nên từ lúc bắt đầu Philips đã cho ra đời một số loại bóng đèn cao áp philip Metal halide và đèn cao áp Sodium gồm balats, kích tụ, bóng đèn…. đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu cần thiết về các dòng thiết bị chiếu sáng của người tiêu dùng.

CỘI NGUỒN HÌNH THÀNH BÓNG ĐÈN CAO ÁP

 

Thế giới và con người đang phát triển từng ngày cùng với nền công nghiệp chế tạo nguồn sáng. Nền công nghiệp này được bắt đầu từ năm 1879 khi bóng đèn điện Edison được phát minh. Nhưng không chỉ dừng lại ở chiếc bóng đèn sợi đốt với hiệu suất quang thấp mà con người ngày nay đã phát minh ra nhiều loại bóng đèn cao áp Philips khác đa dạng về kiểu dáng với nhiều tính năng nổi trội.

 

Từ xưa đến nay bóng đèn Philips luôn tự hào là công ty hàng đầu về công nghệ chiếu sáng. Với phương châm sẽ luôn mang hiệu quả trong việc sử dụng và sản xuất cho người tiêu dùng và doanh nghiệp, nên đã không ngừng phát minh và cho ra đời bộ đèn cao áp philip Metal halide và đèn cao áp Sodium gồm balats, kích tụ, bóng đèn với công suất tiêu thụ gồm nhiều cấp độ như 70W, 150W. 250w, 400w, 1000w, 2000w. Bóng đèn cao áp Philip luôn được tin dùng là mặt hàng chất lượng, tính năng tiết kiệm điện hơn so với đèn sợi đốt và cho ra đời hiệu suất ánh sáng cao, và thân thiện với môi trường.

 

Do việc thiết kế đồng bộ kích, tụ, bóng đèn, nên đèn có độ tương thích cao nâng cao hiểu quả tiết kiệm điện, nâng cao chất lượng của đèn mà bạn có thể lựa chọn các loại đèn có ánh sáng phù hợp với úng dụng công việc của mình. Các loại bóng đèn cao áp philip này được ứng dụng rộng rãi trong chiếu sáng đnè đường, ngõ xóm, đèn sân tennis, đèn sân bóng đá, đèn sân vườn, đèn công xưởng…..

 

Đèn cao áp chiếu sáng nhà xưởng

 

CHẤT LƯỢNG CỦA THƯƠNG HIỆU

 

Sự ra đời của bóng đèn cao áp được đánh giá là một bước ngoặt lớn trong nền công nghiệp chiêu sáng. Bởibóng đèn cao áp philip cho ra hiệu suất phát quang lớn và chỉ số hoàn màu cao. Hiệu suất tối đa của bóng đèn cao áp đạt mức 75-80 lm/w. Đây là ưu điểm lớn hơn so với bóng đèn thủy ngân. Ban đầu các loại bóng đèn thủy ngân này lai được sử dụng phổ biến để chiếu sáng nơi có không gian rộng như chiếu sáng đường phố, công xưởng, sân vận động… do nó có công suất  lớn, cường độ pát sáng cao. Tuy nhiên vì loại bóng đèn thủy ngân này hiệu suất tối đa chỉ đạt từ 45-55 lm/w, chỉ số hoàn màu đạt từ 25-50, hiệu suất phát quang không cao và chỉ số hoàn màu cũng thấp nên được đánh giá là sản phẩm có chất lượng ánh sáng không tốt đòng thời gây tiêu hao nhiều năng lượng.

 

Nhằm khắc phục được phần lớn những nhược điểm của bóng cao áp Philip thủy ngân đã cho ra đèn Metal Halide ( MH). Để nâng cao hiệu suất phát quang người ta nạp vào trong đèn một số các kim loại chẳng hạn như Sc – Na (scandium – natri), Tl-In-Na (thalium – indium – natri). Với mỗi hỗn hợp kim loại khác nhau thì phổ ánh sáng của đèn cũng khác nhau. Chẳng hạn Natri cho phổ màu vàng, Ti cho phổ màu xanh green, Li cho phổ màu đỏ… Đèn Metal Halide là loại đèn cao áp mà trong đó có nạp kim loại Metal Halide (ở dạng muối). Đèn Metal Halide có rất nhiều ưu điểm: Hiệu suất rất cao, có thể lên tới 115 lm/w, chỉ số hoàn màu đạt tới 95 cho ánh sáng rực rỡ, màu sắc trung thực, tuổi thọ cao đạt trên 20.000 giờ, dải công suất đa dạng từ  75w – 3000W.

 

Đèn cao áp Metal Halide

 

 

Trong khi quang phổ của đèn cao áp thủy ngân chỉ có vài vạch, quang phổ của đèn cao áp Natri chủ yếu là phổ màu vàng từ hơi Na thì MH là loại đèn có chất lượng ánh sáng cao hơn, quang phổ của nó có đầy đủ các màu hơn. Với những ưu điểm vượt trội đó nên ngoài việc đèn MH được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như chiếu sáng đường phố, chiếu sáng sân bãi, nhà xưởng…mà đèn MH cho ánh sáng rực rỡ, chỉ số hoàn màu cao vì thế nó được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực chiếu sáng trang trí, chiếu sáng trong các cửa hàng siêu thị, trong truyền hình, sân khấu…đèn MH đa dạng về kiểu dáng chủng loại sử dụng với các kiểu đui đèn khác nhau như các loại E27, E40, R7s, G12…