LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Bóng đèn Rạng Đông compact có thủy ngân không?

Bóng đèn Rạng Đông compact có thủy ngân không?

Hàm lượng thủy ngân trong bóng đèn Rạng Đông copact với lượng nhỏ khi tràn ra ngoài sẽ làm ảnh hưởng nhẹ đến sức khỏe và môi trường sống. Tuy nhiên, thành phần thủy ngân trong bóng đèn lại giúp hoạt động chiếu sáng của bóng compact diễn ra hiệu quả, nhanh chóng.

Khi nhắc đến thủy ngân là nhiều người luôn có cảm giác đề phòng vì chất này có khả năng gây nguy hiểm đến sức khỏe con người và ảnh hưởng xấu đến môi trường sống. Trong lĩnh vực chiếu sáng, thủy ngân trong các loại bóng compact, bóng đèn sợi đốt của Rạng Đông lại là hóa chất cần thiết cho hoạt động chiếu sáng của đèn.

Thành phần thủy ngân

Trong một bóng đèn compact thông thường có chứa 1 – 3miligrams thủy ngân trong ống đèn. Một bóng đèn Rạng Đông muốn hoạt động chiếu sáng tốt cần phải có hàm lượng thủy ngân này. Bóng đèn sẽ có hoạt động chiếu sáng ổn định, hiệu suất phát sáng cao, tiết kiệm được năng lượng tiêu hao cao, lượng nhiệt tỏa ra thấp hơn. Màu chiếu sáng của bóng đèn Rạng Đông được duy trì lâu dài nhờ có lượng thủy ngân bảo quản.

So sánh với nhiệt kế sử dụng ở nhà, làm lượng thủy ngân trong nhiệt kế tương đương với lượng thủy ngân có trong 200 – 300 bóng đèn Rạng Đông compact thông thường.

Tác hại của thủy ngân

Trong lĩnh vực chiếu sáng

Việc sử dụng công nghệ sản xuất bóng đèn compact có chứa thủy ngân sẽ dễ gây nguy hiểm đến tính mạng của nhân công, nhà máy sẽ thải ra một lượng chất thải gây nguy hại đến môi trường sống, gây ô nhiễm đến môi trường, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng.

Trong hoạt động tiêu dùng

Một bóng đèn Rạng đông chứa hàm lượng thủy ngân có thể hỗ trợ hoạt động chiếu sáng hiệu quả và thay thế cho các loại bóng đèn sợi đốt truyền thống có hàm lượng thủy ngân cao, tiêu hao nhiều năng lượng tiêu thụ. Việc thay thế và sử dụng bóng đèn Rạng Đông compact tạo sự cải tiến mới trong hoạt động chiếu sáng. Tuy nhiên, hàm lượng thủy ngân có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người nếu như người dùng không may lỡ tay làm rơi vỡ sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống và môi trường.

Mặc dù thủy ngân là yếu tố không thể thiếu trong bóng đèn compact nhưng với sự tìm tòi và đổi mới của mình, công ty bóng đèn Rạng Đông không ngừng nghiên cứu để giảm được hàm lượng thủy ngân chiếu sáng bên trong bóng đèn.

Liên hệ tư vấn sản phẩm đèn Rạng Đông:

Email: info@hoangphatlighting.vn

Website: www.hoangphatlighting.com