LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN
Thông tin doanh nghiệp
NEWS  |  TAGS

399B Trường Chinh, phường 14, quận Tân Bình, TP.HCM

Cách chống lão hoá da từ bột trà xanh

Có một loại nguyên liệu được coi là thần dược trong việc chống lão hoá da của chị em là bột trà xanh. Đây được coi là nguyên liệu cực kì tốt và được rất nhiều chị em ưa chuộng vì khả năng chăm sóc da cùng với khả năng chống lão hoá da của nó.

Lão hóa da là gì?

Lão hóa da luôn là vấn đề mà mỗi người đều phải đối mặt. Các yếu tố như di truyền, nội tiết tố và cơ chế môi trường, tất cả đều là nguyên nhân gây nên lão hóa. Có hai loại lão hóa da là lão hóa từ bên trong và bên ngoài.

Lão hóa từ bên trong: là quá trình lão hóa tự nhiên theo thời gian thông qua sự trao đổi chất thông thường

Lão hóa từ bên ngoài: Là quá trình lão hóa do tác động từ môi trường ngoại sinh như tiếp xúc với cực tím, hút thuốc lá, uống rượu bia ….

Nguyên nhân gây ra lão hóa da

Nguyên nhân của lão hóa da là sự hình thành của các gốc tự do có hại, chủ yếu là từ ánh sáng tia cực tím là các phân tử phản ứng mạnh với các tế bào tổn thương, DNA, proteins và gây ra tình trạng viêm.

Việc sản xuất các gốc tự do tăng lên theo tuổi tác, khi da của chúng ta tiếp xúc nhiều với tia UV, rượu hay hút thuốc. Mặt khác, cơ thể của chúng ta có cơ chế bảo vệ chống lại các gốc tự do. Tuy nhiên, khi chúng ta già đi và do tiếp xúc quá nhiều với tia cực tím, cơ chế bảo vệ này cũng giảm dần theo.

Khi những mối bận tâm về rủi ro của sức khỏe do tia UV gây ra ngày càng tăng thì các nhà nghiên cứu đã tiến hành các cuộc thí nghiệm và họ tìm ra rằng Matcha cùng các thành phần chống oxy hóa có trong matcha là những điều trị mạnh cho thiệt hại da mà UV gây ra. Bột Trà xanh Matcha được biết đến là mạnh hơn vitamin E 20 lần trong việc gây ức chế sự hình thành các gốc tự do và tổn thương tế bào do tia UV gây ra.

EGCG, lão hóa da và tổn thương do tia cực tím

EGCG là thành phần có trong polyphenol catechin có đặc tính chống viêm và chống ung thư. Đối với tế bào da của con người EGCG có thể làm giảm số lượng tế bào bị cháy nắng và tổn thương DNA gây ra bởi tia cực tím thông qua hai cách là uống hoặc bôi trực tiếp lên da. Việc tiêu thụ nước uống có lượng EGCG cao có thể làm giảm cường độ gây ban đỏ tới 16% và 25%, sau 6 đến 12 tuần sử dụng. Nếu tiêu thụ 500mg EGCG mỗi ngày trong vòng 24 tháng có thể làm giảm đáng kể những thương tổn do ánh nắng mặt trời gây ra.

Hơn nữa, nghiên cứu cũng cho thấy sự cải thiện cấu trúc da và elastin (là một protein quan trọng của da). Các polyphenol làm tăng lưu lượng máu ở da tới 29% sau 12 tuần tiêu thụ catechin. Hydrat hóa làn da cũng tăng 9% và 17% sau 6 và 12 tuần sử dụng. Polyphenol giúp tăng lưu lượng máu và cung cấp oxy cho da, do đó, tích cực tác động đến cấu trúc da, trong đó có tính đàn hồi, độ nhám, mở rộng quy mô, mật độ, và cân bằng nội mô. Nghiên cứu kết luận rằng sự kết hợp của catechins bôi và uống (EGCG) sẽ cải thiện đáng kể sự đàn hồi của làn da cho phụ nữ sau 8 tuần.

EGCG, một chất chống oxy hóa siêu mạnh là một trong những thành phần chính có trong matcha, có khả năng tuyệt vời giúp cải thiện cấu trúc da khỏi tác hại của tia cực tím và ngăn ngừa da lão hóa. Vì vậy việc kết hợp giữa đắp mặt và uống matcha có thể điều trị được lão hóa cho làn da.

Công thức chống lão hóa bằng bột Matcha hiệu quả :

Nguyên liệu :

- Bột trà xanh Matcha Haru nguyên chất.

- Sữa tươi không đường.

Cách thực hiện :

- Trộn đều một muỗng bột trà xanh Matcha (3-5g) với sữa tươi không đường thành hỗn hợp sệt.

- Thoa đều lên mặt trong khoảng 25 đến 30 phút từ 2-3 lần mỗi tuần trước khi đi ngủ.

- Bạn có thể thêm một chút mật ong nếu thích (Mật ong sẽ làm mặt nạ lâu khô hơn bình thường).

- Không nên pha bột matcha với sữa tươi quá loãng sẽ khó đắp.

Với công thức này sẽ giúp các chị em có thể dưỡng ẩm sáng da và làm mờ vết nhăn hiệu quả