Trang chủ » Các tạo ra nguyên liệu mỹ phẩm dầu dừa tại nhà.

Các tạo ra nguyên liệu mỹ phẩm dầu dừa tại nhà.

(Ngày đăng: 12-12-2015 15:16:23)
Dầu dừa là một trong nhưng nguồn cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm hàng đâu hiên nay. Với khả năng có thể ứng dụng vào rất nhiều công thức làm đẹp khác nhau. Có thể nói rằng từ làm sản phẩm handmade dầu dừa tại nhà để áp dụng vào các công thức làm đẹp sau này là vô cùng hợp lý.

cung cap nguyen lieu my pham

 

Các sản phẩm handmade hiện nay rất được ưa chuộng bỏi tính an toàn của sản phẩm sẽ được đảm bảo. Đặc biệt với nguyên liệu mỹ như dầu dừa thì làm bằng tay vẫn là sự lựa chọn tối ưu nhất. Dầu dừa được coi là nguồn cung cấp nguyên liệu mỹ phẩm cho một vài công thức làm đẹp như dưỡng tóc, chăm sóc da, sữa rửa mặt,.. Vì tính phổ biến và tầm quan trọng của nguyên liệu dầu dừa như vậy, nên bạn cần học cách chế tạo ra nguyên liệu mỹ phẩm dầu dừa tại nhà theo các bước sau:

Bước 1: Khâu chọn nguyên liệu.

Không thể thiếu đó chính là quả dừa, nên chọn mua dừa khô vì sẽ có chứa nhiều dầu.Bạn có thể mua dừa đã nạo hoặc tự mua dừa để nạo nhé.Dùng máy xay sinh tố, xay nhuyễn dừa, có thể xay lại nhiều lần để tạo độ mịn nhất có thể.

Bước 2:Lọc lấy nước cốt dừa.Nước cốt dừa là thành phần quan trọng nhất, ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm sau này.Bạn lấy 1kg dừa đã xay nhuyễn với nửa lít nước, trộn đều sau đó ngâm trong vòng nửa tiếng.Sau khoảng thời gian trên, bạn hãy dùng một tấm vải màn, lọc nhiều lần để loại cơm dừa, sau cùng chúng ta sẽ được nước cốt dừa tinh khiết nhất.

Bước 3:Tinh chế thành dầu dừa.Làm từng mẻ nếu như không có nồi lớn.Đun sôi dầu dừa, để nhỏ lửa, khi nào thấy sủi bọt li ti thì quấy đều tay để tránh dầu dừa bị cháy.Sau khoảng 30 phút đến 1 tiếng thì dầu dừa xuất hiện, ngăn cách với lớp bã dừa.Dầu dừa có màu vàng hoặc trong tùy thuộc chất lượng nước cốt dừa cũng như trong quá trình chế biến.

Làm vài lần thì chúng ta sẽ có những mẻ dầu dừa chất lượng nhất.Rất đơn giản và dễ làm theo phải không các bạn.

Chúc các bạn thành công.