LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Xin cấp giấy phép kinh doanh ở đâu

Nếu bạn đang thắc mắc là khi đăng ký kinh doanh thì phải xin cấp giấy phép kinh doanh ở đâu thì chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề đó ngay sau đây. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu được những gì cần phải chuẩn bị trước khi tiến hành công việc xin giấy phép kinh doanh.

Nếu nói đến các thủ tục đăng ký kinh doanh cần phải chuẩn bị những gì thì nhiều người không  biết phải làm như thế nào. Bạn có thể tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp để có được sự hỗ trợ tốt nhất và hiệu quả nhất.

Xin cấp giấy phép kinh doanh ở đâu

Trước khi tìm hiểu thông tin xem xin cấp giấy phép kinh doanh ở đâu thì bạn cần phải biết là để hồ sơ xin giấy phép kinh doanh được thông qua thì bạn cần phải chuẩn bị những giấy tờ gì? Như vậy thì mới có thể đảm bảo là việc xin giấy phép được thực hiện một cách thuận lợi nhất.

Giấy phép kinh doanh là gì?

Theo quy định của pháp luật thì giấy phép kinh doanh là giấy cho phép các cá nhân, tổ chức tiến hành thực hiện các hoạt động kinh doanh thực hiện được các điều kiện về giấy tờ và thủ tục. Theo Luật doanh nghiệp, trừ các ngành nghề kinh doanh có điều kiện thì các ngành nghề kinh doanh khác đều không khó khăn khi xin giấy phép kinh doanh.

Hồ sơ xin giấy phép kinh doanh

- Thứ nhất là giấy đề nghị đăng ký kinh doanh. Giấy này phải có chữ ký của người đại diện công ty mới hợp lệ.

- Thứ hai là bản dự thảo các điều lệ của công ty. Bản dự thảo này phải có chữ ký của tất cả các cổ đông sáng lập công ty và chữ ký của người đại diện hợp pháp của công ty.

- Thứ ba là bản danh sách các cổ động của công ty.

- Thứ tư là các giấy tờ tùy thân của cổ động công ty và người đại diện hợp pháp. Các giấy tờ này phải được photo công chứng.

Để biết được xin cấp giấy phép kinh doanh ở đâu thì sau khi chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ và giấy tờ nêu trên thì bạn cần liên hệ đến Sở Kế Hoạch và Đầu tư thuộc Tỉnh/thành phố nơi đặt trụ sở đăng ký kinh doanh để có thể có được sự yên tâm nhất khi tiến hành xin giấy phép kinh doanh. Nếu hồ sơ hợp lệ thì cơ quan chức năng sẽ giao giấy hẹn và cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho doanh nghiệp. Nếu như hồ sơ không đầy đủ thì cơ quan chức năng sẽ thông báo đến doanh nghiệp để bổ sung hay sửa đổi thông tin trên hồ sơ cho hợp lệ.

Có thể nói, để có thể mang đến hiệu quả cao nhất cho việc xin giấy phép kinh doanh thì bên cạnh việc tìm hiểu xem xin cấp giấy phép kinh doanh ở đâu thì bạn phải tìm hiểu hồ sơ, giấy tờ và các điều kiện cần có của loại hình này để chuẩn bị cho tốt.