LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Việc kiểm định hệ thống chống sét do đơn vị nào đảm nhiệm

Việc kiểm định hệ thống chống sét do đơn vị nào đảm nhiệm

Việc thực hiện các công đoạn trọng quá trình kiểm định hệ thống chống sét đều sẽ do người của các cơ quan kiểm định thực hiện. Các cơ quan kiểm định được ủy quyền sẽ cử những kiểm định viên phù hợp để đến tại cở sở làm công tác kiểm định hệ thống chống sét.

Những cơ quan kiểm định sẽ thực hiện kiểm định hệ thống chống sét

Tuy những hệ thống chống sét tuy không phải thuộc những thiết bị hay máy móc được sử dụng trong công nghiệp như máy nén khí, mày nâng hàng,… Nhưng hệ thống chống sét cũng là một trong những hệ thống cần được đảm bảo sự an toàn, hoạt động hiệu quả để không gây nguy hại đến những tài sản khác hay con người, vì vậy mà các hệ thống chống sét cũng buộc phải trải qua quá trình kiểm định hệ thống chống sét một cách nghiêm túc và đầy đủ.

kiểm định hệ thống chống sét

Những cơ quan kiểm định sẽ là người đảm nhiệm công việc kiểm định hệ thống chống sét. Những cơ quan kiểm định được ủy quyền kiểm định hệ thống chống sét phải có những giấy chứng nhận, chứng chỉ về lĩnh vực kiểm định hệ thống chống sét, được pháp luật công nhận có đủ điều kiện để kiểm định thì mới có thể thực hiện kiểm định có các đơn vị các hệ thống chống sét.

Ngày nay, nhu cầu cho việc kiểm định các thiết bị công nghiệp nói chúng, hay kiểm định hệ thống chống sét nói riêng cũng tăng đáng kể. Vì vậy mà những công ty kiểm định cũng dần mọc lên nhiều hơn để cung cấp dịch vụ kiểm định đến khách hàng. Bởi việc xuất hiện ngày càng nhiều hơn những cơ sở làm công tác kiểm định, nên khi đơn vị có hệ thống chống sét đó có nhu cầu kiểm định hệ thống chống sét, thì phải tìm hiểu một cách kỹ càng để có thể mời được những công ty có năng lực kiểm định cao, có uy tín, để công tác kiểm đinh chống sét được diễn ra suông sẻ và chính xác.

Việc kiểm định hệ thống chống sét phải được thực hiện chính xác và khách quan

Tuy công tác kiểm định hệ thống chống sét được pháp luật quy định những vẫn có một số cơ quan kiểm định, hoặc một số cơ sở, đơn vị có lắp đặt hệ thống chống sét lại có thể lách luật và thực hiện công tác kiểm định hệ thống chống sét không đúng theo quy định của pháp luật, hoặc một số yếu tố bên ngoài làm ảnh hưởng đến quá trình kiểm định, quá trình đánh giá và kết quả của việc kiểm định hệ thống chống sét.

Những sự ảnh hưởng như vậy là những điều nên tránh và không là tác động đến kết quả kiểm định. Những người kiểm định viên phải trung thực, không quan liêu, phải nghiêm túc và có trách nhiệm trong công tác thực hiện kiểm định hệ thống chống sét. Một số nguyên nhân như mối quan hệ cá nhân, định kiến, sự chủ quan,… cũng có thể làm ảnh hưởng đến kết quả kiểm định, những người kiểm định viên nên làm việc một cách công tư phân minh. Những công ty kiểm định có thể thực hiện kiểm định hệ thống chống sét một cách chính xác và khách quan thì có thể tạo nên uy tín và sự tín dụng của nhiều khách hàng, từ đó cũng tạo nên cái nhìn tốt đẹp của mọi người đối với công ty kiểm định.