Trang chủ » Vì sao không cọ xát trên da mặt khi trị sẹo lõm?

Vì sao không cọ xát trên da mặt khi trị sẹo lõm?

(Ngày đăng: 26-02-2018 04:27:38)
Trong quá trình điều trị sẹo lõm, nhất là những vết sẹo lõm lâu năm trên da, chăm sóc da đúng cách là một trong những yếu tố để giúp cho quá trình điều trị sẹo lõm lâu năm được hiệu quả hơn. Để làm được điều này, chúng ta không nên cọ xát trên da mặt trong quá trình trị sẹo lõm.

Vì sao không cọ xát trên da mặt khi trị sẹo lõm?

Các chuyên gia thẩm mỹ đã khuyên rằng, khi làn da của chúng ta bị tổn thương, nhất là những vùng đang hình thành sẹo thường nhạy cảm, ngứa ngáy, hoặc những vết sẹo làm chúng ta khó chịu, nhiều bạn thường làm có thói quen dùng tay cọ xát, gãi ngứa. Nhưng chúng ta không biết rằng, những hành động này vô hình chung đã khiến cho da trở nên bị tổn thương nặng nề hơn, khiến cho những vết sẹo lan rộng hơn và khó để chữa trị hơn.

Ngoài ra, nếu tay không được vệ sinh kỹ, vi khuẩn sẽ có điều kiện xâm nhập và vết thương, điều này có ảnh hưởng không nhỏ đến làn da cũng như hiệu quả điều trị sẹo rỗ lâu năm. Do đó, chúng ta không nên cọ xát quá nhiều trên da mặt, cần phải rửa mặt thường xuyên với nước, sữa rửa mặt chuyên dụng để giữ cho da luôn được khô thoáng và sạch sẽ.