LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Vận tải hàng hóa từ TPHCM ra miềng Trung bằng đường nào

Vận tải hàng hóa từ TPHCM ra miềng Trung bằng đường nào

Miền Trung đang dần dần phát triển về nhiều phương diện như kinh tế, du lịch do đó các nhu cầu về việc vận chuyển trao đổi hàng hóa giữa các tỉnh miền trung với phía Nam, tiêu biểu là thành phố Hồ Chí Minh ngày càng lớn. Song song đó, các hệ thống hạ tầng kết nối giữa hai khu vực này cũng dần được quan tâm cải thiện tạo sự thuận lợi cho các phương thức vận tải nội địa hình thành và phát triển.

Vận tải hàng nội địa tại Việt Nam nói chung và tuyến đường từ miền Trung nói riêng đang dần phát triển mạnh mẽ dưới nhiều hình thức khác nhau. Với vị trí, địa hình thuận lợi, vận tải nội địa hầu như có thể áp dụng tất cả các tuyến đường vận chuyển khác nhau từ đường bộ, hàng không, đường sắt cho đến đường biển. Từ thành phố Hồ Chí Minh ra miền Trung, các tuyến đường bộ, cầu hay hầm được đầu tư xây dựng một cách quy mô giúp cho việc di chuyển dễ dàng ngay cả trên địa hình đồi núi. Bên cạnh đó, các tuyến đường sắt vẫn còn duy trì hoạt động thường xuyên để phục vụ vận tải hàng hóa. Không những vậy, hiện tại ở một số tỉnh thành phố khu vực miền Trung còn đẩy mạnh đầu tư xây dựng hệ thống sân bay, bến cảng tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho việc vận tải nội địa bằng đường hàng không cũng như tuyến đường biển. Với điều kiện thuận lợi đó, khi có nhu cầu vận tải hàng hóa từ TPHCM ra miền Trung, các doanh nghiệp có thể thoải mái lựa chọn tuyến đường và phương tiện vận chuyển phù hợp với tính chất của kiện hàng.

Vận tải hàng hóa từ TPHCM ra miềng Trung bằng đường nào

Một số phương thức vận tải hàng hóa từ TPHCM ra miền Trung:

Vận tải bằng đường biển: So với các tuyến đường bộ, sắt và hàng không thì việc vận chuyển hàng hóa bằng đường biển được đánh giá là có chi phí thấp nhất. Hiện nay, ở cả hai khu vực thành phố HCM và miền Trung đều được đầu tư xây dựng các bến cảng để phục vụ cho việc lên, xuống hàng hóa khi vận chuyển bằng đường biển. Do đó việc vận tải nội địa giữa hai khu vực này trở nên rất thuận lợi, hoàn toàn phù hợp cho các chuyến vận chuyển có khối lượng hàng hóa lớn. Tuy nhiên, vận chuyển bằng tuyến đường biển có thể gặp khó khăn hoặc gián đoạn bởi nhược điểm chung của phương thức vận tải này chính là phụ thuộc nhiều vào điều kiện thời tiết. Bên cạnh đó, các tàu xuất cảng thường phải theo một lịch trình được ấn định từ trước vì vậy tuyến đường vận chuyển này không có tính linh hoạt về thời gian.

Vận tải bằng đường bộ: Đây là cách thức vận chuyển được khá nhiều người áp dụng bởi nó mang tính linh hoạt rất cao. Tùy theo số lượng cũng như chủng loại hàng hóa cần vận chuyển mà khách hàng có thể lựa chọn phương tiện vận tải sao cho phù hợp. Cùng với đó, việc đường xá được đầu tư xây dựng giúp cho việc di chuyển từ TPHCM đi ra các tỉnh miền Trung đã dễ dàng và an toàn hơn trước từ đó vận chuyển hàng hóa cũng nhanh và hiệu quả hơn. Hơn nữa, vận chuyển nội địa bằng tuyến đường bộ được đánh giá cao hơn so với các tuyến khác về tính linh hoạt thời gian cũng như cách di chuyển.

Vận tải hàng không: Đây là phương thức vận tải khá mới mẻ, đặc biệt là đối với tuyến vận chuyển từ TPHCM ra miền Trung. Ưu điểm của phương thức này chính là vận tải nhanh, đảm bảo an toàn cho hàng hóa. Tuy nhiên, vận tải hàng hóa bằng tuyến đường này cũng mang một số bất lợi vì hiện nay hệ thống sân bay ở khu vực miền Trung khá ít do đó chỉ có thể áp dụng cho một số tỉnh nhất định, tiêu biểu là Đà Nẵng. Ngoài ra, chi phí bỏ ra khi vận tải bằng hàng không cũng khá cao so với các tuyến đường khác.

Ngành vận tải nội địa tại Việt Nam đang dần phát triển mạnh với các hình thức đa dạng khác nhau. Vì vậy, để có thể mang lại hiệu quả cao nhất và đảm bảo an toàn cho hàng hóa, các doanh nghiệp cần lựa chọn các tuyến đường phù hợp với nhu cầu cũng như tìm đến các đơn vị vận tải uy tín, chất lượng.