LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Vấn đề cần quan tâm khi sử dụng internet để lấy hóa đơn tiền điện

Vấn đề cần quan tâm khi sử dụng internet để lấy hóa đơn tiền điện

Khi Bộ Tài Chính ban hành Thông tư bắt buộc sử dụng hóa đơn điện tử vào năm 2018 thì nhiều người đã cho rằng việc sử dụng internet để lấy hóa đơn tiền điện cũng đang có rất nhiều vấn đề cần phải xét đến cho phù hợp với thực tiễn cuộc sống.

Hóa đơn điện tử đang trở thành một vấn đề rất “hot” hiện nay, khi mà chỉ chưa đầy 2 tháng nữa là nó đã trở thành loại hóa đơn bắt buộc sử dụng đối  với nhiều doanh nghiệp và nhiều dịch vụ khác nhau. Vì thế cho nên, khi tiến hành áp dụng hình thức hóa đơn này vào thực tế sẽ có nhiều vấn đề phát sinh cần giải quyết.

Vấn đề cần quan tâm khi sử dụng internet để lấy hóa đơn tiền điện

Đối với việc sử dụng internet để lấy hóa đơn tiền điện thì vấn đề này đã được tiến hành và áp dụng thí điểm tại một số khu vực có trình độ dân trí cao và hệ thống internet phát triển.Tuy nhiên, vấn đề đặt ra là khi nó được áp dụng rộng rãi thì sẽ có những bất lợi gì hay khó khăn ra sao thì không phải là ai cũng có thể lường được.

Đối với người dân

Theo ý kiến của nhiều người dân thì việc sử dụng internet để lấy hóa đơn tiền điện sẽ có nhiều khó khăn khi hiện nay không phải địa bàn nào người dân cũng sử dụng internet một cách phổ biến. Thậm chí như các khu vực thành phố lớn như : Hà Nội, TP.HCM thì các khu vực ngoại thành cũng có sự phát triển internet chưa cao, chưa mang tính rộng khắp. Vì thế cho  nên  việc chuyển  hóa đơn điện từ  hóa đơn giấy sang hóa đơn điện tử sẽ khiến người dân gặp nhiều khó khăn . Bởi có nhiều trường hợp người dân không biết cách sử dụng internet như thế nào thì làm sao có thể sử dụng loại hóa đơn điện tử này được. Hơn thế nữa thì hóa đơn điện tử khi giao đến khách hàng nếu được in ra giấy thì nó cũng chỉ là một tờ giấy ghi chữ mà không có con giấy, chữ ký của cơ quan chức năng. Điều này khiến người dân không khỏi lo lắng đến việc làm giả hóa đơn được.

Đối với Tổng công ty điện lực

Trước hết là đối với Tổng công ty điện lực thì việc sử dụng internet để lấy hóa đơn tiền điện sẽ khiến đơn vị này gặp khó khăn trong việc thu tiền điện  hàng tháng.Vì khi hóa đơn điện tử nếu gửi qua mail, qua fax... thì có thể khách hàng không xem được vì nhiều lý do khác nhau. Nhưng nếu in ra giấy để gửi đến khách hàng thì nó lại tốn kém không khác gì hóa đơn giấy lúc trước.Hơn thế nữa thì niềm tin của khách hàng khi cầm hóa đơn điện tử sẽ không được vững như hóa đơn giấy.

Có thể nói là vấn đề sử dụng internet để lấy hóa đơn tiền điện sẽ còn có nhiều điều cần phải giải quyết và có hướng xử lý triệt để. Như vậy thì việc áp dụng hóa đơn điện tử mới thực sự mang lại sự tiện lợi và hiệu quả trong hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.