LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Ưu điểm của việc tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội online

Ưu điểm của việc tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội online

Với sự phát triển của công nghệ thông tin thì ngành BHXH cũng đã áp dụng việc tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội online để người tham gia bảo hiểm xã hội có thể tham khảo thông tin về quá trình đóng bảo hiểm xã hội một cách đơn giản nhất.

Khi mọi người tìm đến dịch vụ bảo hiểm xã hội cũng là lúc mà mọi người không phải lo lắng đến bất cứ thông tin gì về thủ tục hay các giấy tờ liên quan. Bởi dịch vụ này luôn cập nhật thông tin mới nhất từ luật bảo hiểm xã hội để có sự tư vấn chính xác nhất.

Ưu điểm của việc tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội online

Trước khi chúng ta nói đến ưu điểm của việc tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội online thì điều đầu tiên cần phải nói đến chính là cách tra cứu sổ bảo hiểm xã hội này như thế nào để người tham gia bảo hiểm xã hội có thể quản lý thông tin một cách hiệu quả nhất.

Cách tra cứu thông tin số sổ bảo hiểm xã hội:

Bước 1:

Người tham gia bảo hiểm xã hội truy cập vào địa chỉ: www.baohiemxahoi.gov.vn/tracuu/Pages/tra-cuu-ho-gia-dinh.aspx

Bước 2:

Người tham gia nhập đầy đủ thông tin theo  yêu cầu của hệ thống như: Tỉnh/thành phố đăng ký thường trú; họ tên người tham gia bảo hiểm xã hội; CMND, mã số bảo hiểm xã hội, ngày sinh; mã xác thực…

Bước 3:

Click vào lệnh “tra cứu” để có thể biết được thông tin liên quan đến số sổ bảo hiểm xã hội của mình như: tổng thời gian đóng nộp, thời gian bắt đầu đóng…

Ưu điểm của việc tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội online :

- Thứ nhất là việc tra cứu thông tin này cho người tham gian bảo hiểm xã hội có thể tự mình kiểm tra thời gian đóng nộp bảo hiểm xã hội từ khi bắt đầu cho đến thời điểm tra cứu.

- Thứ hai là việc tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội online sẽ giúp người tham gia bảo hiểm xã hội có thể tiết kiệm thời gian đến cơ quan bảo hiểm xã hội để tra cứu thông tin khi cần thiết. Từ đó có thể giúp giảm các thủ tục hành chính nhiêu khê, rắc rối tại các cơ quan chức năng này.

- Thứ ba là nhiều người sẽ cảm thấy yên tâm hơn trong quá trình tham gia bảo hiểm xã hội của mình tại nơi làm việc. Bởi thực tế thì có nhiều người mặc dù đã từng tham gia bảo hiểm xã hội hàng chục năm nhưng vẫn không một lần nhìn thấy sổ bảo hiểm xã hội của mình. Từ đó khiến họ khá hoang mang không biết là trong suốt thời gian đóng nộp dài như vậy thì liệu việc đóng nộp bảo hiểm xã hội của mình có được ghi nhận một cách đầy đủ hay không?

Nhìn chung thì việc ccho phép người tham gia BHXH tra cứu số sổ bảo hiểm xã hội online chính là cách mà cơ quan BHXH thể  hiện tính minh bạch trong việc quản lý sổ bảo hiểm xã hội của mọi người một cách hiệu quả nhất.