LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Tư vấn thành lập doanh nghiệp theo quy định mới

Tư vấn thành lập doanh nghiệp theo quy định mới

Kể từ ngày 1/7/2015 Luật doanh nghiệp 2014 chính thức có hiệu lực và đi vào thực tiễn. Những cải cách của luật mới mang đến rất nhiều thuận lợi cho các chủ đầu tư, nhưng chúng ta cũng cần phải tìm hiểu để có sự hiểu biết và áp dụng luật cho tốt khi có nhu cầu đăng ký kinh doanh.

Dưới đây là các bước thành lập doanh nghiệp giá rẻ theo quy định mới:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Để đăng ký kinh doanh chủ đầu tư cần chuẩn một số hồ sơ theo quy định như: đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp, dự thảo điều lệ, danh sách thành viên, chứng minh nhân dân, giấy phép hành nghề… theo từng loại hình doanh nghiệp và ngành nghề cụ thể.

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ chúng ta sẽ tiến hành nộp lên phòng đăng ký kinh doanh để xin cấp phép thành lập doanh nghiệp. Cơ quan chức năng sẽ xem xét tính hợp lệ và trả kết quả trong phòng 3 ngày làm việc.

Bước 2: Đăng báo/ công bố nội dung đăng ký kinh doanh

Tư vấn thành lập doanh nghiệp theo quy định mới

Trong vòng 30 ngày khi nhận giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh đơn vị phải thực hiện đăng bố cáo thành lập doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia theo đúng quy định. Nội dung thông báo sẽ bao gồm: ngành nghề kinh doanh, danh sách thành viên.

3. Khắc dấu pháp nhân và thông báo mẫu dấu

Theo quy định mới doanh nghiệp được toàn quyền quyết định số lượng, mẫu dấu của đơn vị mình nhưng phải thực hiện thông báo với cơ quan chức năng là Sở kế hoạch và Đầu tư. Trên con dấu phải có đầy đủ các thông tin như: tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp.

Trên đây là một số hướng dẫn các bước thực hiện thành lập doanh nghiệp theo quy định mới. Mọi người có thể tham khảo thêm trong Luật doanh nghiệp để hiểu rõ hơn về các quy định. Hoặc nếu có nhu cầu đăng ký kinh doanh các loại hình công ty TNHH, doanh nghiệp tư nhân, công ty cổ phần, công ty có vốn đầu tư nước ngoài… hay bất cứ loại hình doanh nghiệp nào với các ngành nghề khác nhau có thể liên hệ với chúng tôi. Dịch vụ hỗ trợ pháp lý sẽ giúp bạn hoàn tất mọi thủ tục một cách nhanh chóng.