LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Tư vấn mua laptop chuyên đồ họa đã qua sử dụng

Tư vấn mua laptop chuyên đồ họa đã qua sử dụng

Nếu đang có nhu cầu tìm mua một chiếc máy tính xách tay chuyên đồ họa nhưng khả năng tài chính không đủ thì thay vì chọn một chiếc máy tính xách tay mới khách hàng vẫn có thể chọn một chiếc máy tính cũ. Nếu chưa biết cách chọn một chiếc laptop cũ phù hợp với công việc thiết kế đồ học hãy xem bài viết tư vấn mua laptop chuyên đồ họa dưới đây.

Tư vấn mua laptop chuyên đồ họa đã qua sử dụng

Tư vấn mua laptop chuyên đồ họa cũ

Trước khi mua một chiếc máy tính chuyên đồ họa khách hàng nên chú ý đến các chi tiết như pin laptop, chuột cảm ứng, các cổng kết nối, kết nối wifi, cấu hình.

Kiểm tra pin laptop cũ

Đây là một trong những chi tiết quan trọng cần phải kiểm tra trước khi mua máy tính cũ. Bởi vì nếu không kiểm tra thì rất có thể mua phải chiếc máy tính xách tay có pin bị hỏng và khi dùng phải sạc pin ở bất cứ mọi nơi. Điều này chẳng khác gì so với một chiếc máy tính để bàn. Tuy nhiên một số người vẫn chưa biết làm thế nào để kiểm tra. Thật đơn giản nếu muốn kiểm tra tình trạng pin khách hàng có thể dùng phần mềm Battery Mon. Phần mềm này sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin về bộ phận pin mà chiếc máy tính đang sử dụng như dung lượng pin ban đầu và dung lượng pin hiện tại. Từ những thông tin có thể lựa chọn được những chiếc máy tính xách tay tốt nhất như lựa chọn những chiếc laptop mà thông số giữa dung lượng pin ban đầu và hiện tại không chênh lệch nhau quá lớn.

Chuột cảm ứng

Chuột cảm ứng chính là chi tiết quan trọng thứ hai khi quyết định có nên mua một chiếc máy tính xách tay cũ hay không. Với chi tiết này thì cách thực hiện vô cùng đơn giản, chỉ cần di chuyển chuột xem chuột chạy có nhanh và ổn định không. Ngoài ra, nên chọn chuột trái và chuột phải xem chuột có còn hoàn động bình thường không.

Các cổng kết nối

Các cổng kết nối như các cổng USB, tai nghe hay là cổng mạng,... đều phải kiểm tra trước khi quyết định mua. Phải thử hết tất cả các cổng kết nối này xem hoạt động như thế nào, có đảm bảo chất lượng hay không.

Kết nối wifi

Đây cũng là một trong những chi tiết bắt buộc phải kiểm tra mà rất nhiều khách hàng thường chủ quan cho rằng không cần thiết. Tuy nhiên, đừng bỏ chi tiết quan trọng này vì chi tiết này đảm bảo tính tiện lợi cho một chiếc laptop khi không có dây mạng. Kiểm tra kết nối wifi là kết nối thử xem wifi có hoạt động không.

Cấu hình laptop

Khi mua một chiếc máy tính xách tay cũ đừng quên kiểm tra cấu hình và dung lượng của chiếc máy tính xách tay cũ. Đặc biệt khi chọn mua chiếc máy tính xách tay cũ để thiết kế đồ họa thì đây là việc làm thực sự cần thiết. Phải kiểm tra xem dung lượng và cấu hình có đáp ứng được mục đích sử không rồi mới quyết định mua.

Bài viết tư vấn laptop chuyên đồ họa trên chắc chắn sẽ giúp tất cả các khách hàng có thêm những kinh nghiệm khi chọn mua một chiếc máy tính xách cũ. Không chỉ khi mua máy tính xách tay cho việc thiết kế đồ họa mới cần kiểm tra những chi tiết trên mà khi mua bất kỳ chiếc laptop nào cho dù là mới hay cũ cũng cần phải kiểm tra để đảm bảo quyền lợi cho bản thân.