LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Tư vấn chọn mua máy tính xách tay cũ giá rẻ

Tư vấn chọn mua máy tính xách tay cũ giá rẻ

Hiện nay, trên thị trường máy tính xách tay, việc mua bán máy tính xách tay cũ giá rẻ không còn là điều mới mẻ. Tuy nhiên, để mua một chiếc máy tính xách tay ưng ý mà giá tốt, có lẽ bạn cần đến sự tư vấn máy tính xách tay giá rẻ để tránh mua nhầm máy không thể sử dụng.

Tư vấn chọn mua máy tính xách tay cũ giá rẻ

Tư vấn máy tính xách tay giá rẻ thanh lý

Nếu là lần đầu tiên, cần tìm kiếm sự tư vấn máy tính xách tay giá rẻ từ người thân hay bạn bè hiểu biết về máy tính, để chọn cho mình một chiếc máy có thể sử dụng tốt mà vẫn có chi phí hời.

- Đầu tiên, để chọn mua được một chiếc máy tính xách tay cũ giá rẻ chúng ta phải xác định nguồn mua. Chúng ta nên chọn chỗ uy tín và đáng tin cậy. Phương án lí tưởng nhất là mua từ những người thân quen, đó là những người biết rõ tình trạng của chiếc laptop có còn sử dụng tốt hay không. Khi mua từ những người thân quen chúng ta có thể mua được chiếc laptop có chất lượng đảm bảo và giá cả phải chăng. Nếu mua trên mạng, bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng trước khi quyết định, có thể sản phẩm sẽ không tốt như quảng cáo, chúng ta có thể rất dễ bị lừa.

- Kiểm tra bảo hành: nếu chiếc máy tính bạn định mua còn hạn bảo hành thì hãy kiểm tra kỹ lưỡng phiếu bảo hành sản. Nếu không kiểm tra kỹ lưỡng, chúng ta có thể bị lửa bởi phiếu bảo hành giả. Không nên kiểm tra phiếu bảo hành bằng việc chỉ nhìn vào tem, vì những con tem có thể có nguồn gốc không rõ ràng hay còn gọi là tem giả.

- Kiểm tra tổng thể: việc xem xét tổng hợp là vô cùng quan trọng, bạn nên xem tổng thể máy có được chắc chắn hay không, có bị móp méo hay lồi lõm không và nhất là xem máy đã bị “mổ xẻ” chưa bàng cách xem các tem và các định ốc trên máy có được đồng bộ hay không. Sau đó kiểm tra bàn phím và touchpad của máy có hoạt động tốt hay không bằng cách gõ thử tất cả các phím trên bàn phím và di chuột xem chuột có di chuyển mượt hay không.

- Kiểm tra màn hình: Kiểm tra màn hình là việc kiểm tra xem màn hình có bị vết xước, bầm dập gì không. Cần chú ý xem trên màn hình có điểm chết không có thể sử dụng nền: đen, trắng, lục, nam, vàng.

- Kiểm tra pin: khi kiểm tra bạn không nên chỉ cắm điện để kiểm tra thời lượng pin của máy mà cần phải sử dụng pin xem để biết được pin có dùng được lâu không, có nhanh hết không.

- Kiểm tra loa: chúng ta có thể kiểm tra loa bằng cách mở một bài nhạc lên nghe thử xem loa có bị rè hay giật không.

- Đảm bảo chân sạc và tất cả các cổng ngoại vi đều hoạt động tốt.

Có nên chọn mua máy tính xách tay cũ giá rẻ không?

Với điều kiện kinh tế khó khăn như hiện nay thì việc mua một chiếc máy tính xách tay cũ giá rẻ cũng là một giải pháp hợp lí và hữu hiệu. Nếu bạn là sinh viên, dân văn phòng,... thì chỉ cần những chiếc máy tính có chức năng word, excel, lướt web,... vì đặc thù công việc không cần đến tính chuyên môn hóa cao nên nên việc chọn mua laptop cũ là hoàn toàn phù hợp.

Việc chọn mua một chiếc máy tính xách tay cũ giá rẻ giúp bạn tiết kiệm được tiền bạc mà vẫn đảm bả được mục đích sử dụng.