LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Trình tự cấp giấy phép kinh doanh vận tải

Trình tự cấp giấy phép kinh doanh vận tải

Kinh doanh vận tải là ngành nghề kinh doanh có điều kiện. Chính vì thế cho nên khi tiến hành việc kinh doanh thì bạn cần làm thủ tục để có thể được cấp giấy phép kinh doanh vận tải theo đúng quy định mà pháp luật ban hành. Có như vậy thì việc kinh doanh của bạn mới được xem là hợp pháp.

Thật khó nếu bạn phải tự mình hoàn tất các giấy tờ, thủ tục, trong khi bản thân không nắm rõ các quy định một cách chắc chắn nhất. Vì thế, việc tìm đến với dịch vụ thành lập doanh nghiệp là sự lựa chọn chính xác và rất thông minh để bạn có thể hoàn tất  các thủ tục được nhanh chóng nhất.

Trình tự cấp giấy phép kinh doanh vận tải

Nếu bạn đang băn khoăn không biết là làm thế nào để có thể được cấp giấy phép kinh doanh vận tải thì bạn có thể theo dõi thông tin qua bài viết sau. Chúng tôi sẽ giúp bạn nắm rõ được các quy định một cách chính xác nhất.

1. Chuẩn bị hồ sơ

Bên cạnh việc đáp ứng các điều kiện để kinh doanh  vận tải thì chuẩn bị hồ sơ cũng là bước rất quan trọng mà bạn không nên bỏ qua. Hồ sơ để chuẩn bị cho việc xin cấp giấy phép kinh doanh vận tải bao gồm:

- Mẫu đơn đề nghị xin cấp giấy phép kinh doanh

- Bản sao có công chứng  giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh.

- Bản sao có công chứng các văn bằng, chứng chỉ kinh doanh của người điều hành kinh doanh.

- Bản kế hoạch phương án kinh doanh

- Bản quyết  định thành lập công ty cùng những quy định bổ sung vị trí, chức năng của các thành viên trong công ty…

- Nếu là doanh nghiệp kinh doanh vận tải tuyến cố định  thì phải có bản đăng ký chất lượng dịch vụ vận tải.

2. Nộp hồ sơ

Sau khi chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thì bạn tiến hành công việc nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng để được cấp giấy phép kinh doanh vận tải . Cơ quan chức năng mà bạn cần liên hệ để nộp hồ sơ là trụ sở cơ quan cấp Giấy phép kinh doanh vận tải.

Theo quy định thì thời gian giải quyết hồ sơ được tính là trong vòng 5 ngày, tính từ ngày bạn nộp hồ sơ lên cơ quan chức năng. Thông thường thì việc làm thủ tục này sẽ rất nhanh chóng và đơn giản nếu bạn nắm rõ được các quy định của pháp luật một cách chính xác nhất.

Một điều bạn cần lưu ý là giấy phép kinh doanh sau khi được cấp chỉ có giá trị trong vòng 7 năm.Nếu trong quá trình kinh doanh mà giấy phép bị mất , rách hay hỏng thì phải tiến hành thủ tục xin cấp lại.

Nói tóm lại, khi bạn thực hiện đúng trình tự xin cấp giấy phép kinh doanh vận tải trên đây thì bạn có thể hoàn toàn yên tâm là việc làm thủ tục của bạn sẽ được thuận lợi và bạn sẽ nhanh chóng bắt tay vào việc kinh doanh như  dự kiến.