LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Trầm cảm nặng do mất ngủ kéo dài

Cứ nghĩ rằng việc mất ngủ kéo dài sẽ chỉ ảnh hưởng tới giấc ngủ, nhưng song song với đó nó còn gây ảnh hưởng tới tâm lý và khiến người ta rơi vào trạng thái trầm cảm nặng.

Trầm cảm nặng do mất ngủ kéo dài

Mất ngủ kèo dài rất thường xảy ra với người thường xuyên suy nghĩ nhiều, những người lớn tuổi. Không chỉ gây ảnh hưởng tới giấc ngủ, sức khỏe và thể chất của cơ thể, mà tình trạng mất ngủ kéo dài sẽ gây ra những tác động không tốt tới tâm lý, phổ biến nhất là bệnh trầm cảm nặng nếu không được kịp thời phát hiện và đưa ra cách ngăn chặn bệnh phát triển nặng.

Trầm cảm do mất ngủ kèo dài gây ra không phải là khó loại bỏ, nếu như chúng ta tìm kiếm và đưa vào sử dụng đúng phương pháp. Trên thực tế của cuộc sống hiện đại, rất nhiều trường hợp phải chịu dày vò do hội chứng tâm lý này gây ra, nhưng sau thời gian dài chịu khó vận hành các liệu pháp trị liệu cùng với nhau đã hoàn toàn ổn định và trở lại cuộc sống bình thường, thoát khỏi trầm cảm hoàn toàn.

Trầm cảm vì mất ngủ triền miên

Chị Đoàn Phương Thảo (27 tuổi trú tại Hoàng Mai, Hà Nội) là nhân viên kinh doanh của một công ty bất động sản, tâm sự, chị từngphải đi khám vì bị mất ngủ kéo dài dẫn đến cơ thể mệt mỏi và có những biểu hiện của bệnh trầm cảm nhẹ.

“Mình mất ngủ triền miên tới 5 tháng trời. Ban đầu, mình vẫn ngủ được 2-3 tiếng và thường tỉnh dậy lúc nửa đêm nhưng sau thì gần như thức trắng nên ban ngày luôn cảm thấy rất mệt mỏi, khó tập trung trong công việc, mặt mũi kém sắc, mắt lúc nào cũng thâm quầng”, chị tâm sự.

Do áp lực công việc cộng thêm việc phải chăm con nhỏ nên tình trạng mất ngủ của chị Thảo ngày càng trầm trọng. “Khoảng thời gian mất ngủ, mình thực sự lo lắng khi cân nặng giảm nhanh, người lúc nào cũng uể oải. Tâm trạng thường căng thẳng và dễ nổi nóng, trí nhớgiảm sút rõ rệt, việc vừa làm xong đã quên ngay”,chị Thảo chia sẻ.

Vì mất ngủ, từ một phụ nữ khỏe mạnh, vui vẻ, chị Thảo rơi vào tình trạng luôn cảm thấy mệt mỏi, chán nản, không muốn làm việc, trò chuyện với chồng con. Chỉ trong một tháng, chị sụt mất 4kg.

“Có những chuyện tưởng chừng rất nhỏ nhưng khiến mình lo lắng cả ngày không thôi, tâm trạng cũng rất dễ xúc động, buồn vui vô cớ, thậm chí có khi ngồi khóc một mình mà không rõ nguyên nhân”,chị cho biết.

Lo lắng cho sức khỏe của vợ, chồng chị đã đưa chị đi khám. Bác sĩ kết luận là chị bị chứng rối loạn lo âu trầm cảm nhẹ do mất ngủ trong thời gian dài.

Bác sĩ giải thích, chứng mất ngủ đã làm giảm chất dẫn truyền thần kinh có tác dụng điều chỉnh tâm trạng con người, do đó dẫn đến bệnh trầm cảm.Bác sĩ kê đơn thuốc, đồng thời khuyên chị Thảo nên chữa dứt điểm chứng mất ngủ thì mới có thể trịchứng trầm cảm hiệu quả.

Tìm lại giấc ngủ, thoát khỏi trầm cảm nhờ thảo dược thiên nhiên

Theo lời bác sĩ, các trường hợp bệnh nhân mất ngủ như chị Thảo không nên lạm dụng thuốc an thần hay một số sản phẩm trị triệu chứng chứa thành phần ức chế thần kinh trung ươngđể tìm kiếm giấc ngủ ngượng ép. Đang lúc loay hoay không biết chưa mất ngủ bằng cách nào, vô tình, chồng chị Thảo đọc được chia sẻ của một phụ nữ trẻ bị mất ngủ đã trị bệnh thành công nhờ sản phẩm An Giấc Nữ.

Trước khi mua về cho vợ uống, chồng chị đã cẩn thận tìm hiểu rất kĩ về sản phẩm. Anh an tâm khi được biết An Giấc Nữ là sản phẩm có thành phần 100% thảo dược Việt Nam, gồm các dược liệu đặc trưng như: Đinh lăng (được coi là sâm Việt Nam), Lạc tiên, Cao chi tử… Những loại cây này có tác dụng giảm lo âu, trầm uất, tăng sức chịu đựng của cơ thể, thư giãn sức sống của não bộ, mang đến giấc ngủ sinh lý, tự nhiên và hầu như không có tác dụng phụ. Sản phẩm có thể sử dụng dài ngày và an toàn.

Dùng An Giấc Nữ được hơn nửa tháng, chị Thảo đã thấy hiệu quả khá tích cực. Kết hợp với việc điều chỉnh lại kế hoạch làm việc và nghỉ ngơi hợp lý, tăng cường tập luyện thể dục thể thao, sức khỏe thể chất và tinh thần của chị đã cải thiện rất nhiều.

“Mình thấy ngủ ngon và sâu giấc hơn, ăn uống cũng ngon miệng hơn. Nhờ vậy, tâm trạng cũng thoải mái hơn, mình thấy vui vẻ,  yêu đời trở lại. Trong thời gian điều trị bệnh mất ngủ và trầm cảm, chồng mình cũng động viên và chia sẻ, cảm thông hơn với vợ. Mình cũng rất cảm ơn anh vì đã giúp mình biết đến An Giấc Nữ - một sản phẩm thực sự tốt, an toàn và hiệu quả cho những người mất ngủ như mình”, chị vui vẻ chia sẻ.