Trang chủ » Tiêm botox làm căng da mặt và hậu quả khôn lường

Tiêm botox làm căng da mặt và hậu quả khôn lường

(Ngày đăng: 28-09-2016 10:36:41)
Chị Thúy – chủ một doanh nghiệp nhỏ, do đặc trưng công việc phải ngồi nhiều trước máy tính, căng thẳng và làm việc khuya thường xuyên nên mới 30 tuổi, những nếp nhăn đã xuất hiện rõ rệt. Tìm đến việc trẻ hóa làn da với tiêm botox, chỉ đẹp trong thời gian ngắn nhưng chị đã phải chịu hậu quả khôn lường.

 

Sau khi tham khảo ý kiến của nhiều người, người khuyên can người ủng hộ, chị Tâm đã quyết định sử dụng phương pháp tiêm botox làm căng da mặt không cần phẫu thuật. Với cho phí không quá lớn, chị được thỏa mãn với làn da láng mịn, vết nhăn ở khóe miệng và đuôi mắt biến mất hoàn toàn. Tuy nhiên, điều này chỉ duy trì trong 6 tháng, một thời gian sau đó, ai cũng ngỡ ngàng khi vết chân chim ở đuôi mắt và khóe miệng của chị rõ hơn trước đó, hơn nữa đôi mắt trùng xuống và thâm hơn. Nhan sắc xuống dốc, chị Thúy vô cùng lo lắng và tìm hiểu nguyên nhân, cách chữa trị.

Thực tế, việc tiêm botox để làm đẹp chỉ có tác dụng nhất thời, ngày lập tức làm căng da mặt mà không cần phẫu thuật nhưng chỉ đẹp trước mắt, sau đó sẽ bị phụ thuộc, khi thuốc hết tác dụng sẽ quay trở lại trạng thái ban đầu, thậm chí tệ hại hơn do các cơ bị co cứng trước đó khi hết tác dụng của botox trở nên yếu dần đi. Chưa kể nếu làm dịch vụ ở nơi không uy tín, bác sĩ thiếu trình độ, xử lý không tốt còn có thể gây thâm, sẹo ở vùng được tiêm.

Mặc dù khắc phục được một số nhược điểm của việc phẫu thuật thẩm mỹ như chi phí đắt đỏ, gây đau đớn, có khả năng di chứng,... nhưng việc tiêm botox làm đẹp cũng vẫn không tránh được rủi ro, điển hình như trường hợp chị Thúy ở trên. Trước khi lựa chọn phương pháp này chị em cần phải tìm hiểu thật kĩ và làm tại bệnh viện, hay thẩm mỹ viện uy tín để tránh trường hợp tiền mất tật mang. Chúc chị em luôn luôn đẹp rạng rỡ và có phương pháp làm đẹp thật phù hợp