LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Thủ tục thành lập doanh nghiệp vận tải mới nhất

Thủ tục thành lập doanh nghiệp vận tải mới nhất

Thủ tục thành lập doanh nghiệp vận tải được tiến hành như thế nào, bao gồm những bước gì là vấn đề bạn cần tìm hiểu kỹ để thuận tiện và hiệu quả hơn trong việc thành lập doanh nghiệp.

 

Đi cùng với sự phát triển mạnh mẽ của xã hội đó chính là nhu cầu vận chuyển và đi lại của người dân ngày càng tăng cao. Ngành nghề kinh doanh vận tải trở thành một trong những ngành nghề rất “nóng”, được nhiều người quan tâm. Nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này cũng liên tục được thành lập cho thấy sức hấp dẫn của nghề này. Nếu bạn đang có ý tưởng thành lập doanh nghiệp vận tải thì bạn nên tìm hiểu về thủ tục thành lập để đảm bảo tính hợp pháp.

Trước khi tiến hành thành lập doanh nghiệp vận tải thì bạn nên chú ý những tiêu chí sau. Thứ nhất là phải xác định được hướng kinh doanh, loại hình doanh nghiệp phù hợp: công ty TNHH, công ty tư nhân, công ty cổ phần.... Thứ hai, chọn tên cho daonh nghiệp pahir đảm bảo rõ ràng, không bị trùng, không gây nhầm lẫn, có thể phát âm, phù hợp với thuần phong mỹ tục của người Việt Nam. Ngành nghề kinh doanh phải nằm trong danh mục cho phép của pháp luật.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất và nhanh chóng nhất cho các nhà đầu tư trong bước đầu thành lập thì các thủ tục thành lập doanh nghiệp vận tải mới nhất cũng được rút ngắn. Đầu tiên bạn nên chuẩn bị một hồ sơ thành lập doanh nghiệp với đầy đủ giấy tờ. Một bộ hồ sơ hợp lệ là hồ sơ có: giấy đề nghị đăng ký kinh doanh theo mẫu của Sở Kế hoạch đầu tư, được điền đầy đủ thông tin và phải có chữ ký của chủ sở hữu hoặc người đại diện pháp luật, dự thảo điều lệ, bản danh sách thành viên góp vốn hoặc cổ đông, bản sao giấy tờ tùy thân, chứng thực cá nhân của thành viên hoặc cổ đông sáng lập công ty, văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan chức năng (đối với những ngành nghề bắt buộc phải có vốn pháp định), bản sao hợp lệ của chứng chỉ hành nghề của người đứng đầu doanh nghiệp (đối với những ngành nghề mà pháp luật yêu cầu phải có chứng chỉ hành nghề).

Sau khi hoàn tất hồ sơ thì người đại diện mang đến phòng đăng ký kinh doanh thuộc Sở kế hoạch đầu tư tỉnh/thành nơi đặt trụ sở chính doanh nghiệp để nộp. Căn cứ vào giấy biên nhận, doanh nghiệp đến để nhận kết quả giải quyết hồ sơ hoặc đăng ký nhận kết quả này qua đường bưu điện.