LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Thủ tục làm đăng ký kinh doanh

Để các công ty, doanh nghiệp có thể thành lập và hoạt động tốt các lĩnh vực kinh doanh thì các doanh nghiệp, công ty cần thủ tục làm đăng ký kinh doanh.

Đến với dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi sẽ cung cấp cho khách hàng những thủ tục để có được giấy phép kinh doanh một cách chính xác và nhanh chóng nhất, đảm bảo việc kinh doanh của doanh nghiệp được thuận lợi.

Thủ tục làm đăng ký kinh doanh

Bước vào năm 2017, đón đầu cơ hội kinh doanh trong tình hình đất nước hội nhập sâu rộng với thế giới bên ngoài, đặc biệt chuẩn bị cơ sở đón đầu các cơ hội từ các hiệp định thương mại mà Việt Nam đã và đang ký kết, nên ngày càng có nhiều Doanh nhân đăng ký kinh doanh để tận dụng tối đa sự thuận lợi của quá trình hội nhập mang lại.

Tuy nhiên do việc phải đầu tư thời gian cho việc hoạch định chiến lược kinh doanh nên nhiều Doanh nhân không có thời gian tìm hiểu thủ tục kinh doanh nên thường gặp nhiều câu hỏi như xin giấy phép kinh doanh cần giấy tờ gì? Xin giấy phép kinh doanh ở đâu?xin giấy phép kinh doanh hết chi phí bao nhiêu thủ tục làm đăng ký kinh doanh như thế nào? ...

Cá nhân là công dân Việt Nam có thể đăng ký kinh doanh hội kinh doanh. Cá nhân này đủ 18 tuổi, có năng lực pháp luật và năng lực hành vi dân sự đầy đủ. Một nhóm người hoặc một hộ gia đình cũng có thể đăng ký kinh doanh loại hình doanh nghiệp hộ kinh doanh.

Bước đầu tiên trong thủ tục làm đăng ký kinh doanh là bạn phải chuẩn bị đầy đủ trong bộ hồ sơ: đơn đề nghị đăng ký đăng ký kinh doanh ; tên hộ kinh doanh, thông tin về địa chỉ kinh doanh; thông tin ngành, nghề kinh doanh có hợp lệ hay không; số vốn kinh doanh đối với ngành nghề đăng ký là bao nhiêu; họ, tên, số và thông tin cá nhân của người đăng ký kinh doanh hoặc những nhóm người đăng ký kinh doanh. Kèm theo Giấy đề nghị đăng ký hộ kinh doanh phải có Biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh đối với trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

Đối với những ngành, nghề kinh doanh có điều kiện thì hộ kinh doanh phải đáp ứng được các điều kiện về chứng chỉ. Đối với những ngành, nghề có vốn pháp định phải có bản sao hợp lệ văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền. Việc đảm bảo được các giấy tờ cũng như điều kiện kèm theo này sẽ giúp cho hộ kinh doanh có thể đảm bảo việc đăng ký kinh doanh được thuận lợi và nhanh chóng nhất.

Có thể thấy, khi làm thủ tục làm đăng ký kinh doanh thì việc nắm rõ các quy định và thông tin liên quan theo quy định của pháp luật là điều rất quan trọng để đảm bảo việc chuẩn bị được đúng pháp luật.