LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Thiết bị nâng và áp lực cần phải được kiểm định an toàn

Thiết bị nâng và áp lực cần phải được kiểm định an toàn

Các thiết bị nâng, cũng như thiết bị áp lực cũng cần phải được kiểm định an toàn một cách hiệu quả. Đây là những loại máy móc có tính nguy hiểm cao, dễ gây ra các tai nạn trong lao động.

 

Các loại thiết bị nâng và thiết bị áp lực sử dụng trong công nghiệp phải được kiểm định an toàn thì mới được phép đi vào sử dụng. Vì sao chúng lại cần thiết phải thực hiện kiểm định như vậy?

Đối với các thiết bị nâng. Các thiết bị này là cầu trục, thang cuốn, băng tải chở người, thang máy điện, cáp treo chở người, xe nâng hàng và nâng người, các loại thang máy và sàn nâng khác. Như ta thấy, các thiết bị này có sử dụng để vận chuyển người hoặc hàng hóa lên cao hay ra xa vì vậy tính nguy hiểm là rất cao. Các thiết bị này thường phải chịu một lượng tải trọng lớn nên thời gian hỏng hóc khá nhanh. Khi có sự cố không may xảy ra thì thiệt hại cực kỳ lớn về tài sản cũng như tính mạng con người. Có nhiều trường hợp thang máy chở người bị đứt cáp hay xe nâng bị lật gây tai nạn chết người. Vì vậy kiểm định an toàn đối với các thiết bị nâng là cần thiết và phải được quan tâm hàng đầu.

Các thiết bị áp lực cũng vậy. Các thiết bị này chứa các khí nguy hiểm dễ cháy nổ, nhiệt độ và áp suất cao nên nó được ví như những quả bom trong công nghiệp vậy. Các thiết bị đó như là các loại nồi hơi, bình chịu áp lực, hệ thống lạnh, hệ thống ống dẫn khí hay các hệ thống cung cấp khí. Với điều kiện làm việc khắc nhiệt thì việc nguy cơ xảy ra cháy nổ các thiết bị này là khá cao. Một khi đã có sự cố thì nó ảnh hưởng tới cả công ty và gây thiệt hại vô cùng lớn. Đó là lý do các thiết bị áp lực được liệt kê vào những thiết bị bắt buộc phải kiểm định an toàn. Việc kiểm định giúp phát hiện những lỗi hay hỏng hóc qua đó tìm cách sử chữa kịp thời tránh được những tai nạn không đáng có xảy ra.

Để đảm bảo an toàn cho tài sản và tính mạng, những chủ công ty xí nghiệp có các thiết bị phải kiểm định hãy thực hiện kiểm định một cách đầy đủ và trung thực.