LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Thành lập doanh nghiệp tư nhân cần bao nhiêu vốn?

Thành lập doanh nghiệp tư nhân cần bao nhiêu vốn?

Không biết khi thành lập doanh nghiệp tư nhân thì liệu phải cần bao nhiêu vốn điều lệ? Đó chắc hẳn là suy nghĩ của rất nhiều cá nhân khi có ý định mở doanh nghiệp. Để giúp mọi người hiểu hơn về vốn điều lệ cho doanh nghiệp tư nhân chúng tôi mang đến một số thông tin hữu ích qua bài viết sau đây.

1. Vốn điều lệ là gì

Đây là số vốn theo quy định mà các cá nhân, thành viên sẽ góp vốn vào doanh nghiệp và nó được ghi lại trong điều lệ doanh nghiệp. Số vốn này rất quan trọng với một doanh nghiệp để có thể phát triển việc kinh doanh của mình.

2. Vốn điều lệ quy định khi thành lập doanh nghiệp giá rẻ tư nhân

Vậy muốn mở doanh nghiệp tư nhân thì cần phải có bao nhiêu vốn? Hiện nay pháp luật không quy định về số vốn điều lệ để mở doanh nghiệp. Mức vốn điều lệ của mỗi doanh nghiệp sẽ khác nhau tùy thuộc vào quy mô và khả năng tài chính của doanh nghiệp. Duy chỉ có một số ngành nghề đòi hỏi phải có nguồn vốn pháp định thì mới được thành lập.

Chẳng hạn như muốn thành lập doanh nghiệp tư nhân kinh doanh quần áo thời trang thì chúng ta có thể đăng ký mức vốn tùy ý, nhưng tối thiểu sẽ là 8 triệu đồng. Chúng ta hoàn toàn có thể đăng ký nhiều hơn nếu có điều kiện về tài chính. Tuy nhiên, cũng nên cân nhắc thật kỹ điều này trước khi đăng ký với cơ quan chức năng.

Khi nộp hồ sơ thành lập doanh nghiệp chúng ta có thể tự đưa ra mức vốn điều lệ cho đơn vị của mình, nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên để vốn quá cao so với khả năng thực tế và ngành nghề mà mình chọn bởi nó sẽ ảnh hưởng nhiều vấn đề kế toán về sau.

Các chủ doanh nghiệp cũng cần biết rằng mức vốn điều lệ này không cố định, tức là bạn hoàn toàn có thể thay đổi chúng sau một thời gian hoạt động. Chúng ta có thể tăng hoặc giảm vốn điều lệ theo tình hình hiện tại của doanh nghiệp. Trường hợp hoạt động tiến triển tốt có thể tăng thêm vốn, còn trường hợp giảm mức vốn thì phải đảm bảo thanh toán đủ các khoản nợ và thực hiện những nghĩa vụ tài sản khác theo quy định.