LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Thang máy chở hàng cần được kiểm định để an toàn

Thang máy chở hàng cần được kiểm định để an toàn

Thang máy chở hàng dùng để vận chuyển các loại hàng nặng trong nhiều lĩnh vực, chính vì thế mà loại thang máy này rất dễ xảy ra vấn đề khi nó phải chịu sức nặng lớn. Cần tiến hành kiểm định thường xuyên để phát hiện các vấn đề hư hỏng kịp thời tránh gây nguy hiểm.

 

Thang máy chở hàng hiện nay xuất hiện hầu hết các chung cư lớn hay các tòa cao ốc văn phòng, bệnh viện hay các trường học lớn. Ngoài ra thang máy còn lắp đặt để vận chuyển các hàng hóa nặng như: xe hơi, xe máy ở các showroom hay các sắt thép ở các công trình xây dựng.

Thang máy phục vụ nhu cầu vận chuyển hàng hóa thường xuyên và thường phải vận chuyển hàng hóa nặng. Vì thế vấn đề kiểm định an toàn thang máy chở hàng rất được quan tâm.

Đầu tiên, trước khi lắp đặt phải xem vị trí có phù hợp với mục đich lắp đặt không? Việc lắp đặt thang máy cần có một đội ngũ chuyên môn cao để giám sát quá trình lắp đặt. Nếu là công trình ngoài trời nên có hàng rào xung quanh và chiều cao tối đa 18m tính từ mặt đất.

Người trực tiếp điều khiển thang máy tại các công trình phải được đào tạo bài bản và có kỹ thuật điều khiển nâng theo đúng như quá trình kiểm định an toàn thang máy cho phép. Còn những thang máy vận chuyển hàng trong những cao ốc khác nên có camera.

Và chú ý nên tuân thủ đúng tải trọng cho phép để tránh rủi ro xảy ra trong quá trình vận chuyển. Thường tải trọng của thang máy sẽ được ghi chú trên chỗ điều khiển thang. Không nến xếp hàng chất đống quá cao hay quá tải cho phép, rất nguy hiểm.

Khi vận chuyển hàng hóa được đặt trên thiết bị đẩy phải đảm bảo các thiết bị được giữ cố định bằng các khóa bánh xe, người giữ hay được chèn cẩn thận tránh di chuyển trong thang gây đổ hàng hóa và gây nguy hiểm khi thang máy di chuyển hay dừng lại.

Tránh những trường hợp thang máy chở hàng, chở vật liệu lại vận chuyển người vì tính an toàn của thang máy chở người phải cao hơn nhiều.

Cuối cùng, khi lắp đặt thang máy ở vị trí hay công trình hoàn thành cần có sự kiểm định độ an toàn của thang máy bởi các kỹ thuật viên. Phải cho kiểm tra, chạy thử nhiều lần trước khi đưa vào hoạt động chính thức, Đồng thời phải bảo trì, bảo dưỡng thường xuyên và định ký theo quy định.