LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Sau khi thành lập doanh nghiệp cần quan tâm gì nhất?

Sau khi thành lập doanh nghiệp cần quan tâm gì nhất?

Sau khi thành lập doanh nghiệp tức là khi bạn đã có giấy chứng nhận doanh nghiệp trên tay. Thủ tục chưa kết thúc ở đó mà bạn còn phải làm các thủ tục để doanh nghiệp của bạn hoạt động hợp pháp. Cùng chúng tôi tìm hiểu sau khi thành lập doanh nghiệp cần quan tâm gì nhất

Không cần phải mất quá nhiều thời gian, chi phí và công sức chính là những ưu điểm tuyệt vời khi bạn tìm đến hợp tác với dịch vụ thành lập doanh nghiệp trong việc hoàn tất những việc cần làm khi thành lập doanh nghiệp. Dịch vụ này sẽ hỗ trợ trọn gói để bạn có thể hoàn toàn yên tâm hơn rất nhiều.

Thành lập doanh nghiệp cần quan tâm gì

Sau khi thành lập doanh nghiệp cần quan tâm gì nhất? đó là các thủ tục về thuế, bảo hiểm và một số thủ tục khác.

Trong vòng 30 ngày kể từ ngày nhận được giấy đăng ký kinh doanh thì phải nhanh chóng đăng bố cáo trên báo về việc này. Nhà nước không quy định là báo giấy hay báo điện tử, bố cáo phải được đăng liên tục 3 ngày.

Biển hiệu mang tên doanh nghiệp phải được treo trước cửa công ty và bắt đầu thực hiện những báo cáo thuế ban đầu cho cơ quan nhà nước. Có các loại thuế cần phải thực hiện khai báo ban đầu là thuế môn bài, thuế VAT – hay còn gọi là thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp.
Với thuế môn bài là loại thuế nộp thường niên dánh trên mức vốn điều lệ đăng ký của doanh nghiệp, căn cứ theo thông tư 42/2003/TT-BTC do bộ tài chính ban hành vào ngày 07/05/2003. Với 4 bậc thuế khác nhau.

+ Vốn điều lệ dưới 2 tỷ thì thuế cần đóng là 1 triệu

+ Từ 2 tỷ đến dưới 5 tỷ đồng thì thuế là 1,5 triệu

+ Từ 5 tỷ đồng đến 10 tỷ đồng có mức thuế là 2 triệu đồng

+ Với mức thuế môn bài cao nhất là 3 triệu đồng cho vốn điều lệ trên 10 tỷ

Thành lập cần quan tâm gì tiếp theo? Đó là khai và nộp thuế giá trị gia tăng. Với doanh nghiệp mới thành lập thì  thuế được khai theo quý, sau 12 năm hoạt động thì mới quyết định được là khai theo quý hay tháng. Thuế phải được khai báo đều đặn cho dù quý đó hoàn toàn không phát sinh doanh thu.

Thuế thu nhập doanh nghiệp được nộp hàng quý, ngày chậm nhất là ngày thứ 30 của tháng đầu tiên tháng tiếp theo.

Đối với các hành vi nộp thuế chậm là 0,05% trên một ngày nộp thuế chậm. Số ngày nộp chậm tiền thuế bao gồm luôn cả ngày nghỉ trong tuần, ngày lễ theo chế độ nhà nước quy định. Được tính từ ngày tiếp sau ngày cuối cùng của hạn nộp thuế, hay thời hạn gia hạn nộp thuế của doanh nghiệp, hay thời hạn được viết trong thông báo hay trong ngày quyết định xử lý của cơ quan thuế với doanh nghiệp… đến ngày doanh nghiệp đến ngày doanh nghiệp tự giác nộp tiền thuế vào ngân sách nhà nước.

Mong rằng bài viết đã trả lời được câu hỏi “thành lập doanh nghiệp cần quan tâm gì?”. Chúc quý doanh nghiệp thành công.