LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Quy trình thành lập công ty TNHH

Trong xu thế hội nhập của nền kinh tế thế giới nhiều doanh nghiệp mới ra đời, để thuận tiện trong kinh doanh và mở rộng sản xuất nên việc thành lập công ty hiện nay diễn ra rất nhiều, nhằm góp phần thúc đẩy quá trình hội nhập đi nhanh hơn góp phầm hiện công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Nhưng câu hỏi được đặt ra là Quy trình thành lập công ty TNHH phải tiến hành như nào? Khi muốn thành lập công ty TNHH thì thủ tục cần làm những gì?

Hiện nay để thuận tiện trong các thủ tục thành lập công ty để doanh nghiệp đi vào hoạt động đúng thời gian và không tốn nhiều thời gian và chi phí thực hiện công việc này, chúng tôi với đội ngũ chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch vụ thành lập doanh nghiệp sẽ giúp doanh nghiệp thành lập công ty một cánh nhanh chống và hiệu quả nhất.

 Quy trình thành lập công ty TNHH

Trước hết quy trình thành lập công ty TNHH chúng ta phải chuẩn bị các loại hồ sơ giấy tờ có liên quan như đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp, Điều lệ doanh nghiệp, danh sách thành viên công ty đối với công ty trách nhiệm hữu hạn có từ 2 thành viên trở lên, chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của thành viên công ty trách nhiệm hữu hạn; Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN đối với thành viên là tổ và kèm theo giấy tờ chứng thực của cá nhân như quyết định uỷ quyền của người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức, quyết định góp vốn của thành viên là tổ chức, sau khi đã chuẩn bị các hồ sơ có liên quan cho cơ quan có thẩm quyền, doanh nghiệp được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về quy trình thành lập công ty TNHH. 

Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và thông tin về ngành, nghề kinh doanh của công ty trách nhiệm hữu hạn.  Sau khi có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp mang một bản sao Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đến cơ sơ có chức năng khắc dấu để thực hiện việc làm con dấu pháp nhân cho công ty. Cơ sở khắc dấu sau khi khắc xong dấu pháp nhân sẽ chuyển cho cơ quan công an tỉnh, thành phố để công an tiến hành kiểm tra đăng ký và trả con dấu cho doanh nghiệp.

Sau khi khắc dấu hoàn thành doanh nghiệp đến nhận con dấu, đại diện doanh nghiệp mang theo Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và xuất trình CMND cho cơ quan công an. Ngoài ra, nếu đại diện hợp pháp của doanh nghiệp không thể trực tiếp đi nhận con dấu thì có thể ủy quyền cho người khác đến nhận con dấu.

Thực hiện đúng  quy trình thành lập công ty TNHH là cách mà doanh nghiệp có thể đảm bảo là sự ra đời của công ty là hợp pháp và có được sự công nhận của pháp luật trong quá trình hoạt động kinh doanh.