LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Quy trình kiểm định máy móc trong công nghiệp phức tạp thế nào?

Quy trình kiểm định máy móc trong công nghiệp phức tạp thế nào?

Kiểm định máy móc công nghiệp không hề đơn giản, đòi hỏi một quy trình nghiêm túc theo tiêu chuẩn cho từng loại máy móc thiết bị riêng biệt. Và chúng ta cần phải tiến hành theo đúng quy trình này để đảm bảo hiệu quả cho quá trình kiểm định.

 

Các loại máy móc trong công nghiệp cần đòi hỏi tính an toàn cao nên trước khi đi vào sử dụng cần phải được kiểm định chất lượng. Quy trình kiểm định cũng phải diễn ra đúng quy định để đảm bảo kết quả đạt được là tốt nhất.

Các máy móc trong công nghiệp thường có kích thước, chủng loại và các hoạt động khác nhau. Vì thế quá trình kiểm định an toàn cho các loại máy này cũng khác nhau đôi chút. Nhưng vẫn phải làm theo những trình tự được đề ra.

Đầu tiên là việc kiểm tra xuất xứ, lý lịch thiết bị. Các loại máy móc này phải có xuất xứ rõ ràng, sản xuất bởi những công ty uy tín có chất lượng. Có như thế máy máy móc mới được đảm bảo là có điều kiện để được sử dụng. Việc máy móc không có lý lịch rõ ràng dẫn đến việc kiểm định an toàn sẽ không được thực hiện tiếp và thiết bị đó sẽ không được sử dụng nữa.

Tiếp theo là kiểm tra kỹ thuật bên ngoài và bên trong thiết bị. Ở bên ngoài, các loại máy móc này phải đúng kích thước đề ra, đủ điều kiện an toàn trong khi làm việc. Không được gặp lỗi nhỏ nào vì ở bên ngoài máy móc, người công nhân sẽ vận hành thiết bị. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho họ thì máy móc phải đảm bảo sự an toàn. Ở bên trong thiết bị, kiểm định an toàn nếu thiết bị đó không gặp một lỗi nào về thiết kế. Các vật liệu tạo nên loại máy đó phải đúng như khai báo. Các mối lắp hay hàn phải đảm bảo. Động cơ phải làm việc ổn định.

Sau khi kiểm tra kỹ thuật bên ngoài và bên trong hoàn thành. Thiết bị sẽ được kiểm định an toàn khi vận hành. Tùy vào từng loại máy mà cách vận hành khác nhau. Nhưng để đạt được yêu cầu kiểm định thì máy móc đó cần hoạt động tốt và đúng công suất đề ra. Trong quá trình vận hành không có các hiện tượng lạ xảy ra như quá ồn, quá rung hay quá trình tạo sản phẩm bị lỗi. Các thiết bị phát hiện có những lỗi này được sửa chữa và kiểm định lại.

Cuối cùng là việc xử lý kết quả kiểm định. Các thiết bị nào có kết quả kiểm định tốt thì sẽ được xác nhận và cấp phép sử dụng. Còn các thiết bị không đạt thì được sửa chữa hay phải thay mới tùy lỗi các loại thiết bị đó mắc phải.