LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Nhược điểm khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn

Nhược điểm khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn

Có nhiều thông tin bạn cần phải nắm được nếu muốn làm thủ tục thành lập doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn. Bởi loại hình doanh nghiệp này nghe qua thì rất đơn giản để thành lập nhưng nó sẽ có không ít bất lợi trong cả việc thành lập cho đến kinh doanh mà không phải là ai cũng biết.

Thành lập doanh nghiệp khó hay dễ hoàn toàn do sự quyết định của bạn. Nếu bạn muốn đơn giản thì bạn chỉ cần liên hệ đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp là có thể đảm bảo mọi vấn đề sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Nhược điểm khi làm thủ tục thành lập doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn

Nếu so với các loại hình doanh nghiệp khác thì việc làm thủ tục thành lập doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn sẽ có nhiều điểm thuận lợi nhưng đồng nghĩa với đó thì sẽ có không ít khó khăn mà bạn cần phải lưu ý để có thể đảm bảo mang đến hiệu quả cao nhất cho việc kinh doanh sau này của mình.

Nhược điểm của việc thành lập doanh nghiệp TNHH

- Đầu tiên, việc thành lập doanh nghiệp TNHH nên các thành viên của công ty chỉ có trách nhiệm hữu hạn đối với các khoản nợ trong phạm vi vốn góp vì thế mà quyền hạn của các thành viên trong công ty vì thế mà không được toàn vẹn. Nếu so sánh công ty TNHH 1 thành viên với công ty tư nhân thì rõ ràng là quyền lợi của công ty tư nhân sẽ nhiều hơn.

- Quyết định làm thủ tục thành lập doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn có nghĩa là các thành viên trong công ty sẽ chịu sự ràng buộc trong quyền chuyển nhượng vốn. Khác với công ty cổ phần các cổ đông có thể tự do chuyển nhượng cổ phần của mình cho bất cứ ai. Còn công ty TNHH thì nếu thành viên trong công ty muốn nhượng vốn góp thì phải thông qua ý kiến của các thành viên còn lại. Nếu không có thành viên nào trong công ty mua lại vốn góp đó thì mới có thể chuyển nhượng cho người ngoài. Đây chính là tính ràng buộc rất lớn và đôi khi chính nó sẽ khiến các thành viên trong công ty bỏ lỡ nhiều cơ hội đầu tư khác.

- Theo quy định của pháp luật thì công ty TNHH sẽ không được phép phát hành cổ phần hay cổ phiếu ra thị trường. Chính vì thế mà so với công ty cổ phần thì loại hình doanh nghiệp này sẽ khó có thể uy động vốn được nhiều. Như vậy thì các cơ hội để có thể đầu tư kinh doanh sẽ không được hiệu quả. Đây cũng là một lý do khiến cho hầu hết các công ty TNHH đều không có quy mô lớn như công ty cổ phần.

Có thể nói, nếu lựa chọn làm thủ tục thành lập doanh nghiệp trách nhiệm hữu hạn thì bạn cần phải cân nhắc đến các vấn đề này để có thể đảm bảo là việc thành lập công ty của mình mang đến sự thành công trong tương lai.