LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những yếu tố quyết định để có một ly cà phê hoàn hảo

Những yếu tố quyết định để có một ly cà phê hoàn hảo

Cà phê ngon là do người pha và để có một ly cà phê hoàn hảo, chất lượng đòi hỏi người pha cũng phải biết cách.

Nếu bạn đang băn khoăn đối với việc cho ra đời một ly hoàn hảo thì hãy theo dõi bài viết này, Vina Roaster sẽ chia sẻ đến bạn bí kíp pha cà phê hoàn hảo. Cùng theo dõi nhé.

Điều gì tạo nên một ly cà phê hoàn hảo?

Nước

Nước là một trong những thành phần có vai trò quan trọng rất lớn đến chất lượng cà phê. Bạn không thể pha một ly cà phê chất lượng hoàn hảo nếu như không có sự góp mặt của nước.

Nước để pha cà phê là loại nước ấm, vừa đủ nóng từ khoảng 91 – 96 độ C. Nếu nước quá nóng sẽ mất khá nhiều thời gian để đi qua cà phê và có thể cà phê sẽ bị dẫn đến một hương vị cay đắng, còn nếu nước quá lạnh thì sẽ đi qua cà phê quá nhanh sẽ khiến cho cà phê bị mất vị.

Cà phê

Nguyên liệu chính để có được một tách cà phê hoàn hảo đó chính là loại cà phê rang xay nguyên chất bằng máy rang cà phê. Bạn có thể tự tự xay cà phê ở nhà hoặc nếu không thì bạn có thể lựa chọn những nhãn hiệu cà phê nổi tiếng như: cà phê Trung Nguyên, Hingland.. Miễn sao loại cà phê của bạn không bị trộn lẫn hương liệu, phụ gia, bột bắp hay đậu nành rang xay.

máy rang cà phê

Các bước pha một ly cà phê hoàn hảo

Bước 1: Sử dụng một ít nước nóng để tráng phin cà phê. Việc tráng phin cà phê với mục đích là vừa để tránh phin cà phê hấp thụ nhiệt trong quá trình pha lại vừa để cà phê rang xay của bạn trở nên đậm đà hơn.

Bước 2: Cho cà phê vào phin với liều lượng tiêu chuẩn là 7 gram cho 30 ml nước. Nếu bạn thích cà phê của bạn mạnh hơn thì bạn có thể tăng liều lượng của nó lên đến 8 hoặc 9 gram hoặc bạn có thể giảm lượng nước nóng xuống 20 – 25 ml.

Bước 3: Ủ cà phê với nước sôi khoảng từ 30 giây đến 30 phút, sau đó chế thêm khoảng 20% nước sôi lên gạt cà phê khoảng từ 15 – 30 giây. Rồi tiếp tục cho thêm 80% nước nữa.

Bước 4: Chờ cho cà phê nhỏ giọt xuống ly.

Bước 5: Cho đường đối với cà phê đen đá và cho thêm sữa đối với cà phê sữa. Để cà phê thêm ngon nên dùng đường phèn hoặc đường tán nhỏ. Đánh tan đường trước khi cho đá vào.

Lưu ý:

Luôn sử dụng nước sạch ngay từ vòi nước hoặc nước đóng chai không có hương vị clo. Bởi nếu sử dụng nước không sạch trong pha chế cà phê, thì sản phẩm của bạn sẽ có mùi vị như hồ bơi sân sau bạn.

Nếu sử dụng máy xay cà phê ở công đoạn đầu tiên thì nên chạy một ít trước để loại bỏ những hương vị không mong muốn.

Đá dùng để uống cà phê tốt nhất là loại đá già, viên to, khó tan, chỉ nên uống cà phê khi còn nóng hoặc đá chưa tan hết để cảm nhận rõ hương vị của nó.