LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Những quy định khi thành lập công ty bảo vệ

Những quy định khi thành lập công ty bảo vệ

Dịch vụ bảo vệ là ngành nghề có điều kiện và chịu sự quản lý chặt chẽ của pháp luật. Doanh nghiệp khi thành lập công ty bảo vệ cần lưu ý những quy định kinh doanh mà Pháp luật quy định đối với loại hình dịch vụ này để có những phương hướng chính xác trong hoạt động kinh doanh của công ty.

Thành lập công ty bảo vệ là một việc không hề đơn giản. Thế nhưng, công việc này lại được các dịch vụ thành lập doanh nghiệp hoàn tất một cách nhanh chóng và rất đúng pháp luật. Chúngta sẽ cùng tìm hiểu thông tin cụ thể ngay sau đây nhé.

Dịch vụ bảo vệ trong thời gian gần đây phát triển khá nhanh chóng và nhiều công ty bảo vệ đã được thành lập để phục vụ nhu cầu, xu hướng của xã hội. Khi thành lập công ty bảo vệ ,các doanh nghiệp cần lưu ý những quy định với ngành bảo vệ như sau :
-    Khi thành lập công ty bảo vệ thì mặc định công ty chỉ được phép hoạt động  vực bảo vệ được pháp luật quy định xoay quanh việc bảo vệ con người, tài sản, hàng hóa, bảo vệ an ninh trật tự…, không được tham gia vào các hoạt động kinh doanh nào khác.
-     Doanh nghiệp khi thành lập công ty bảo vệ phải có trách nhiệm cấp biển hiệu, giấy chứng nhận nhân viên bảo vệ khi làm việc tại công ty; có trách nhiệm thực hiện đúng các nội dung trong hợp đồng ký kết với  khách hàng và nếu trong quá trình hoạt động có sự cố xảy ra gây thiệt hại đến khách hàng mà lỗi xuất phát từ công ty thì phải có sự bồi thường xứng đáng cho khách hàng. Ngoài ra, doanh nghiệp phải thực hiện đúng quy định của pháp luật về việc đảm bảo trật tự an toàn xã hội.
-   Đối với nhân viên trong công ty bảo vệ phải đúng tác phong, đồng phục, biển hiệu khi làm việc; hoàn thành tốt các trường hợp, tình huống cần  sự đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội và báo cáo cơ quan chức năng khi cần thiết.
-    Khi thành lập công ty bảo vệ là doanh nghiệp có quyền trang bị các thiết bị phục vụ cho công việc theo quy định cho phép của pháp luật.

thành lập công ty bảo vệ

Các doanh nghiệp khi thành lập công ty bảo vệ cần tránh những hành vi bị pháp luật cấm thực hiện như sau :
- Công ty bảo vệ không được cho người khác mượn tên để thành lập doanh nghiệp khác.
-  Sử dụng nhân viên chưa qua đào tạo; sử dụng vũ khí bị nhà nước cấm sử dụng hoặc dùng vũ khí đe dọa đến tính mạng, sức khỏe của người khác.
-   Có các hoạt động vượt quá trách nhiệm, quyền hạn đăng ký kinh doanh.
-   Hoạt động công ty bảo vệ khi chưa có giấy phép kinh doanh.

 Có thể thấy, doanh nghiệp ngoài việc đảm bảo đủ điều kiện thành lập công ty bảo vệ còn phải lưu ý những trách nhiệm và quyền hạn của công ty khi đi vào hoạt động kinh doanh.