LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Những mức phạt cần biết nếu làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh quán cà phê

Những mức phạt cần biết nếu làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh quán cà phê

Khi làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh quán cà phê thì nhiều người chỉ quan tâm đến việc tìm hiểu thủ tục, giấy tờ và cách hoạt động kinh doanh làm sao để mang lại hiệu quả tốt nhất mà quên mất việc tìm hiểu các quy định xử phạt của pháp luật như thế nào đối với các hình thức vi phạm việc kinh doanh không đúng quy định.

Việc chuẩn bị các giấy tờ và thủ tục thay cho bạn theo sự ủy quyền là việc mà dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi cần làm. Nhưng, bên cạnh đó thì chúng tôi còn có thể giúp cho bạn tìm hiểu các vấn đề về quy định xử phạt để có thể giúp bạn tránh được trong quá trình hoạt động kinh doanh.

Những mức phạt cần biết nếu làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh quán cà phê

Những quy định xử phạt của pháp luật đối với các hành vi vi phạm khi kinh doanh café là điều mà hầu như ai khi làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh quán cà phê cũng ít để ý đến. Chính vì sơ xuất này nên khiến cho nhiều người đã “mất tiền oan” vì lý do không biết luật mà tránh. Vì thế cho nên, để có thể đảm bảo mang đến hiệu quả tốt nhất trong việc kinh doanh thì bạn cần nắm sơ qua một số quy định xử phạt đối với hoạt động kinh doanh café, đặc biệt là việc kinh doanh nhỏ lẻ để có thể đảm bảo việc kinh doanh của mình mang tính hợp pháp.

Các quy định xử phạt cơ bản đối với hoạt động kinh doanh café

- Theo khoản 2 Điều 6 Nghị định 185/2013/NĐ-CP thì đối với các cơ sở kinh doanh quán café mang tính chất thường xuyên , cho dù đó là kinh doanh tại gia đình mà không có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo đúng quy định của pháp luật thì cơ sở kinh doanh sẽ bị phạt tiền từ 5 triệu đến 10 triệu đồng.

Đối với việc kinh doanh quán café gây tiếng ồn làm ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của những người xung quanh thì cơ sở kinh doanh cũng sẽ bị xử phạt hành chính. Theo quy định của pháp luật thì  cơ sở kinh doanh quán café không được hoạt động trong khoảng thời gian từ 12 giờ đêm đến 8 giờ sáng. Nếu vi phạm thì chủ cơ sở kinh doanh sẽ bị phạt từ 1.000.000 đồng đến 160.000.000 đồng tùy theo mức độ tiếng ồn vượt quá quy chuẩn kỹ thuật về tiếng ồn từ dưới 5dBA đến trên 40dBA.

- Đối với các trường hợp kinh doanh quá café trá hình có hành vi mại dâm thì pháp luật Việt Nam cũng có các quy định để có thể quản lý chặt chẽ vấn đề này nhằm đảm bảo mang đến một môi trường kinh doanh công bằng và trong sạch. Theo đó thì đối với các hành vi kinh doanh café trá hình này thì cơ sở kinh doanh sẽ bị phạt từ 15  đến 20 triệu đồng. Đối với các quán café có giấy phép kinh doanh hay giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp thì ngoài việc phạt hành chính còn bị tước giấy phép kinh doanh. Hơn thế nữa thì đối với một số trường hợp vi phạm nghiêm trọng thì cơ sở kinh doanh sẽ còn bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo các tội danh tương ứng.

Như vậy, các hình thức xử phạt trên là điều mà bạn cần phải biết nếu muốn làm thủ tục cấp giấy phép kinh doanh quán cà phê được hiệu quả và hợp pháp nhất theo quy định được ban hành của pháp luật.