LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Những biện pháp diệt chuột phổ biến và ưu điểm của nó

Những biện pháp diệt chuột phổ biến và ưu điểm của nó

Chuột luôn là một kẻ phá bĩnh ở bất cứ nơi nào mà nó tồn tại. Chuột luôn bị mọi người tìm cách xua đuổi tiêu diệt một cách khắt khe nhất bởi những tổn thất mà nó phá hại cho con người. Vậy nên làm cách nào để diệt chuột hiệu quả nhất?

Những biện pháp diệt chuột phổ biến và ưu điểm của nó

 

Chuột chạy loanh quanh trong nhà. Chuột phá giấc ngủ của bạn bởi những tiếng động sột soạt. Chuột cắn rách áo quần khiến bạn rất bực tức. Chuột là loài vật phá hoại gây nhiều nguy hại đến với con người.

Khác với những loài động vật thông thường khác chuột là loại vật cực kì ranh mãnh bởi chúng có đại não phát triển, chúng còn có tập tính đa nghi và sống theo đàn nên việc tiêu diệt hàng loạt là rất khó. Không chỉ thế tốc độ sinh sản của nó rất nhanh nên càng khó khăn trong việc diệt chuột. Vậy nếu muốn tiêu diệt hiệu quả cần tuân theo những quy trình chặt chẽ và nghiêm túc.

Dựa vào tập tính sinh sống và hoạt động của loài chuột, chúng ta có thể chọn một trong những cách dưới đây tùy theo hoàn cảnh, môi trường mà mình cần diệt chuột.

Một là, diệt chuột bằng phương pháp truyền thống. Diệt chuột bằng bẫy đập. Đây là phương pháp thông thường được dùng từ rất lâu. Diệt chuột theo bẫy đập tuy hạn chế về mặt số lượng và thời gian thế nhưng nó không gây ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Tuy nhiên hạn chế của phương pháp này chính là những không gian rộng lớn không thể sử dụng được.

Hai là, diệt chuột bằng keo dính. Phương pháp này khá đơn giản và tiện lợi. Không những cho cánh đàn ông mà chị em phụ nữ còn có thể vận dụng nhanh chóng. Ưu điểm lớn nhất chính là sau khi chuột dính keo có thể sử dụng thêm một lần nữa. Tuy nhiên nhược  điểm là nên để keo dính những nơi khô ráo tránh trường hợp bị nước hoặc bụi bẩn bám vào làm mất đi lượng dính chặt vốn có. Bên cạnh đó, việc lấy chuột dính bẫy ra khỏi keo có thể nói chính là một nỗi ám ảnh kinh hoàng của chúng ta, quá trình đó vừa ghê sợ vừa rất nguy hiểm vì dễ bị nhiễm vi khuẩn từ chuột bay ra.

Ba là, dùng thuốc diệt chuột. Dùng đặc tính thèm ăn để đánh vào tâm lí bằng các mùi vị hấp dẫn có trong công thức thuốc. Cách này hiện nay được sử dụng khá phổ biến bởi  vừa tiết kiệm chi phí cả độ hiệu quả cao. Nó có thể diệt chuột trên diện rộng mà mất ít thời gian nhờ vào cơ chế hình thành dịch bệnh cho chuột ăn phải thuốc và lây lan cho các con chuột khác trong đàn. Đây là hình thức diệt chuột có ưu điểm nhiều và ít hạn chế nhất, đặc biệt nó phù hợp cho đời sống hiện đại của chúng ta hiện nay.

Mỗi phương pháp thế này sẽ có những ưu điểm và phù hợp với môi trường sử dụng riêng, do đó chúng ta có thể lựa chọn một phương thức phù hợp để diệt chuột trong không gian cần thiết. Hoặc có thể sử dụng lần lượt tất cả những phương pháp này để chuột không thích nghi được và trở nên lộng hành hơn trong nhà mình.