Trang chủ » Nên chọn máy hút sữa một bên hay hai bên

Nên chọn máy hút sữa một bên hay hai bên

(Ngày đăng: 19-07-2016 08:47:46)
Máy hút sữa hiện nay có rất nhiều loại, trong đó có máy hút sữa một bên và máy hút sữa hai bên. Điều này gây ra không ít băn khoăn cho các mẹ khi lựa chọn loại máy hút sữa nào. Nên chọn máy hút sữa một bên hay hai bên? Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp mẹ trả lời được câu hỏi đó cho mình.

Máy hút sữa một bên hay hai bên đều có những ưu, nhược điểm riêng phù hợp với từng điều kiện, hoàn cảnh khác nhau. Bởi vậy, thật khó để đưa ra một lời khuyên là các mẹ nên sử dụng máy hút sữa một bên hay hai bên. Tuy nhiên, bài viết sẽ đưa ra ưu và nhược điểm của từng loại máy để các mẹ có thể cân nhắc và lựa chọn cho phù hợp nhất.

Với máy hút sữa một bên: các mẹ có thể nhận thấy máy thường có thiết kế rất nhỏ gọn nên mẹ có thể dễ dàng di chuyển, thậm chí có thể mang theo du lịch. Máy chạy êm và không gây ra những tiếng điọng ồn ào, nên mẹ có thể tranh thủ thời gian bé ngủ để hút sữa mà không sợ bé bị tỉnh giấc. Đồng thời, máy hút sữa một bên thường có giá thành rẻ hơn so với máy hút sữa 2 bên. Tuy nhiên, máy cũng có nhược điểm là do chỉ có thể hút được một bên nên thời gian hút sẽ khá lâu, mất nhiều thời gian và giảm đi cơ hội tiết sữa cho mẹ.

Với máy hút sữa hai bên: vì có hai bên để hút sữa nên máy hút sữa hai bên giúp kích thích khả năng tiết sữa nhanh hơn, giúp thời gian hút được giảm xuống, tiết kiệm được thời gian cho mẹ, thúc đầy bầu ngực mẹ tiết sữa dồi dào. Không những vậy, máy hút sữa 2 bên thường có chế độ mát xa, giúp mẹ được thư giãn, thoải mái và không gây đau đớn trong quá trình hút sữa và giúp cho dòng sữa có hàm lượng năng lượng cao hơn. Tuy nhiên,máy cũng có nhược điểm là giá thành cao hơn so với máy hút sữa một bên và cơ chế vận hành thường gây ra tiếng ồn nên mẹ không thể hút khi bị ngủ vì có thể dễ dàng khiến bé tỉnh giấc.

Tùy thuộc vào nhu cầu cũng như nguồn lực tài chính mà mẹ có thể cân nhắc lựa chọn loại máy phù hợp cho mình. Chẳng hạn như các mẹ thích sự gọn nhẹ, đơn giản thì máy hút sữa một bên là lựa chọn ưu tiên hơn cả. Hay với những mẹ muốn có chế độ mát xa thì có thể lựa chọn máy hút sữa 2 bên. Chúc các mẹ thành công trong việc lựa chọn loại máy hút sữa phù hợp với mình!