LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Mua pallet nhựa như thế nào sử dụng bền

Mua pallet nhựa như thế nào sử dụng bền

Pallet nhựa được bán rất phổ biến trên thị trường, nên không khó khăn cho ai đang có nhu cầu tìm mua. Nhưng làm sao để chọn đúng sản phẩm chất lượng tốt, sử dụng bền bỉ trong thời gian dài?

Đặc tính của pallet nhựa

Hiện giờ trên thị trường đang sử dụng 4 loại pallet chính là pallet nhựa, pallet gỗ, pallet sắt và pallet giấy. Các pallet được thiết kế có 1 đến 2 mặt bằn phẳng tiếp giáp với kiện hàng và sàn, nền tạo độ vững chắc, đều có chung mục đích sử dụng là để kê, lót các kiện hàng dùng trong xưởng sản xuất, kho bãi và hỗ trợ cho quá trình vận chuyển được thuận tiện, dễ dàng hơn.

Mua pallet nhựa như thế nào sử dụng bền?

Vậy pallet nhựa có những tính năng gì mà lại được sử dụng nhiều hơn so với các loại còn lại?

Thứ nhất, khi tính trên số lần có thể tái sử dụng, hay nói cách khác là tuổi thọ, độ bền của sản phẩm, pallet nhựa cho con số cao gấp nhiều lần so với pallet gỗ hay giấy. Hơn nữa, nhờ đặc tính đàn hồi, dẻo dai của nhựa mà số tải trọng, khối lượng của hàng hóa đặt trên pallet nhựa được linh động hơn.

Thứ hai, việc di chuyển, sắp xếp pallet nhựa là rất dễ dàng, nhanh chóng vì trọng lượng của một pallet nhựa khá nhẹ, độ dày lại nhỏ nên sẽ không chiếm nhiều không gian nhà xưởng của xí nghiệp.

Thứ ba, dùng pallet gỗ hay sắt sẽ có trường hợp các cạnh sắc ở góc va chạm làm hỏng, xước các kiện hàng. Ngoài việc yếu tố thẩm mỹ không được cao thì cũng không đảm bảo được độ an toàn cho hàng hóa, sản phẩm ở bên trong. Những điều này pallet nhựa có thể khắc phục được hết.

Và cuối cùng, khác với đóng các loại pallet khác cần tới đinh ốc để cố định các phần vào với nhau, pallet nhựa được đúc nguyên khối, do đó sẽ không có chuyện pallet bị nứt, vỡ hay rời ra trong suốt quá trình sử dụng.

Lưu ý khi tìm mua pallet nhựa

Vì không có sự khác nhau quá nhiều về mặt thiết kế bên ngoài, nên chúng ta chỉ cần quan tâm đến một số yếu tố chính như sau:

1. Mục đích sử dụng

Tùy theo nhu cầu của mỗi người mà sẽ có các loại pallet khác nhau phù hợp như: pallet 1 mặt, pallet 2 mặt, rồi pallet trơn nhẵn hay pallet có ô vuông thoáng khí,… và phụ thuộc vào đặc điểm hàng hóa của bạn mà chọn loại pallet tương ứng.

2. Chất lượng

Chất lượng nhựa làm nên pallet cũng cần được lưu tâm, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền, tuổi thọ của pallet đó. Thường thì các loại pallet hiện giờ làm bằng nhựa HDPE hay còn gọi là nhựa tổng hợp, cho độ bền cũng như khả năng chịu lực tốt. Với các loại nhựa khác thì cần xem xét và nghiên cứu kỹ càng hơn.

3. Kích thước

Vì không có quá nhiều yếu tố khác biệt nên kích thước có thể nói là vấn đề quan trọng nhất khi lựa chọn pallet: cần chọn kích cỡ pallet vừa vặn với kiện hàng. Vì với pallet nhỏ hơn kiện hàng, thường sẽ là tải trọng lớn hơn cho phép, lâu ngày sẽ làm giảm độ bền của pallet và dần dần sẽ dẫn tới nứt, gẫy pallet. Còn nếu chọn pallet lại lớn hơn kích thước hàng hóa thì sẽ tốn diện tích kho xưởng rất nhiều.

4. Địa chỉ mua hàng uy tín

Sau khi xác định được các điều kiện cần ở trên, bước cuối cùng là chọn mua ở một cơ sở cung cấp đảm bảo, uy tín. Công ty TNHH SX Tia Sáng Mới chuyên cung cấp các loại pallet nhựa đa dạng về kích cỡ, màu sắc, đem lại cho khách hàng sự lựa chọn tối ưu nhất. Chất lượng nhựa ở pallet của công ty luôn được đảm bảo từ loại nhựa HDPE, độ bền tốt, khả năng chịu lực cao, thích hợp với nhu cầu sử dụng của các nhà máy, xưởng sản xuất.

Để có thể mua được loại pallet đúng với nhu cầu sử dụng của mình, hãy truy cập vào trang web hoặc liên hệ Tia Sáng Mới để biết rõ thêm về các thông số, chủng loại pallet cũng như nhận được tư vấn của công ty nhé!