Trang chủ » Mua laptop có nên chọn dòng máy cũ?

Mua laptop có nên chọn dòng máy cũ?

(Ngày đăng: 31-01-2018 08:49:00)
Laptop dòng cũ bán ra trên thị trường hiện nay khá rẻ, chất lượng cũng rất tốt, nhưng xét về công nghệ thì có nên mua các sản phẩm như thế này?

Mua laptop có nên chọn dòng máy cũ?

Loại thiết bị công nghệ như laptop đang trở thành công cụ, phương tiện không thể thiếu trong cuộc sống thường ngày của con người, phục vụ đa dạng cho nhiều mục đích khác nhau. Mỗi ngày như vậy, thị trường mua bán laptop vẫn diễn ra rất nhộn nhịp với sức mua lớn của người tiêu dùng. Bên cạnh các dòng laptop mới ra, những dòng máy cũ vẫn được bày bán rất nhiều và trở thành lựa chọn mà người dùng có thể nghĩ tới.

Các sản phẩm laptop thuộc dòng máy cũ đều có điểm chung là lỗi thời về công nghệ cấu hình, sẽ có những điểm không thể sánh bằng so với sản phẩm vừa mới ra mắt, được hãng nâng cấp và phát triển về công nghệ lẫn thiết kế. Bao giờ cũng vậy, khi đứng trước việc chọn mua dòng laptop cũ, cá nhân người dùng cân nhắc rất kỹ trước khi có quyết định sau cùng cho mình.

Đứng ở vị trí là người dùng có am hiểu, biết nhiều về laptop thì việc chọn mua sản phẩm không nhất thiết đó là dòng máy mới ra nhất, mà điều mà người dùng cần quan tâm là sự mạnh mẽ, hiệu suất làm việc của máy khi đưa vào sử dụng. Một chiếc laptop được xem là tốt, đáng mua khi được trang bị cấu hình và làm hài lòng người dùng khi làm việc hoặc giải trí trực tiếp trên máy.

Chọn mua laptop dòng máy cũ không phải là quyết định tồi, nếu có nhu cầu thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn cho mình một sản phẩm như thế này, tiết kiệm phần nào về tài chính so với việc mua một dòng laptop mới ra. Nhưng đồng thời, khi mua máy cũng cần hiểu chút gì đó về công nghệ laptop, các thông số trên sản phẩm để đảm bảo rằng mua đúng sản phẩm phục vụ tốt cho nhu cầu sử dụng thường xuyên của mình.

Laptop IBM workstation W520, dòng máy cũ nhưng rất mạnh mẽ

Một trong những dòng laptop cũ khá nổi tiếng và cho đến giờ vẫn là lựa chọn của nhiều người dùng khi cần mua một chiếc laptop để phục vụ cho công việc, đó là dòng laptop IBM workstation W520 – thuộc dòng Thinkpad W series nổi tiếng của Lenovo. Những người dùng chuyên nghiệp, cần một chiếc laptop cao cấp và mạnh mẽ thì Ibm W520 là một đề cử khá tốt.

IBM workstation W520 là một trong những dòng laptop cao cấp, đã từng là sự lựa chọn hàng đầu của giới công nghệ khi cần một chiếc laptop mạnh mẽ, hiệu suất làm việc cao và ổn định trong lĩnh lực đồ họa, xây dưng các sản phẩm ảo, dàn dựng video. Dù đến thời điểm này, đã có những dòng máy thế hệ sau ra đời, tốt hơn cả về công nghệ và thiết kế, nhưng không có nghĩa W520 đã bị quên lãng, mà ngược lại đang trở thành lựa chọn của nhóm người dùng eo hẹp về tài chính.

Không chỉ dành riêng cho công việc, laptop IBM workstation W520 còn được sử dụng rất tốt cho nhiều nhu cầu khác của các cá nhân, từ lướt web xem phim, đến cả chơi game hay làm việc những công việc văn phòng đơn giản. Thế nên, nếu bạn đang cần mua một mẫu laptop tốt, bền bỉ, giá thành rẻ thì IBM W520 là những gì có thể nghĩ tới lúc này.