LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Luật về đặt tên doanh nghiệp

Pháp luật nước ta cũng có ban hành những điều luật về đặt tên doanh nghiệp để đảm bảo quản lý chặt chẽ việc đặt tên của các doanh nghiệp một cách tốt nhất.Thực tế thì những quy định này như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Dịch vụ thành lập doanh nghiệp luôn là đơn vị có thể khiến bạn tuyệt đối yên tâm khi lựa chọn hợp tác. Dịch vụ này đã và đang thể hiện được vai trò và vị trí của mình một cách hiệu quả trong các hoạt động kinh doanh.

Luật về đặt tên doanh nghiệp

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên làm thế nào để có thể nắm rõ luật về đặt tên doanh nghiệp mà pháp luật ban hành thì bạn có thể tham khảo một số quy định pháp lý sau đây để hiểu hơn về  việc  lựa chọn tên như thế nào cho hợp pháp nhé.

1. Quy định về các thành tố trong tên doanh nghiệp

Theo luật Doanh nghiệp thì tên doanh nghiệp chỉ được xem là hợp pháp khi có đầy đủ các thành tố theo quy định bao gồm: loại hình doanh nghiệp và tên riêng của doanh nghiệp. Nếu  không đảm bảo được đầy đủ 02 thành tố này thì dù bạn có lựa chọn tên doanh nghiệp độc đáo như thế nào, ý nghĩa ra sao thì nó cũng không được pháp luật công nhận.

2. Không đặt tên vào các điều cấm

Đối với các điều luật về đặt tên doanh nghiệp thì pháp luật có bạn hành các  điều cấm doanh nghiệp đặt tên như sau:

- Doanh nghiệp không được  lựa chọn tên bị trùng hay có các từ ngữ gây nhầm lẫn với  các doanh nghiệp đã đặt trước đó.

- Doanh nghiệp không được lấy tên của các vị danh nhân hay tên các địa điểm bị xâm lược trong thời chiến để đặt cho doanh nghiệp mình.

- Tên doanh nghiệp không được có các từ ngữ, hình ảnh hay ký tự có ý nghĩa dung tục, ảnh hưởng đến thuần phong mỹ tục của xã hội

- Doanh nghiệp không được phép dùng tên các đơn vị hành chính hay lực lương vũ trang để đặt cho doanh nghiệp mình khi chưa có sự cho phép của cơ quan chức năng đó.

3. Quy định về đặt tên nước ngoài, tên viết tắt

Nếu doanh nghiệp muốn đặt tên bằng tiếng nước ngoài thì phải đảm bảo là tên được dịch nghĩa từ tiếng Việt sang các nước sử dụng hệ chữ latinh. Ngoài ra thì tên viết tắt của doanh nghiệp phải được viết tắt từ tên tiếng Việt hay tên bằng tiếng  nước ngoài mà đảm bảo được các quy định đặt tên pháp luật ban hành. Tên của doanh nghiệp phải sử dụng trong bảng chữ cái tiếng Việt. Bên cạnh đó thì doanh nghiệp có thể sử dụng một số từ của bảng chữ cái nước ngoài như: Z,F,W…

Nói tóm lại, để có thể nắm rõ luật về đặt tên doanh nghiệp thì bạn cần tìm hiểu thông tin thật kỹ trước khi đưa ra quyết định đặt tên nào cho hợp lý nhất.