LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Lợi dụng vận tải đường biển để buôn lậu

Lợi dụng vận tải đường biển để buôn lậu

Tình hình an ninh trong lĩnh vực hàng hải đang ngày một phức tạp và khó kiểm soát hơn, nổi bật trong đó là việc lợi dụng đường biển để buôn lậu hàng cấm được rất nhiều đối tượng thực hiện.

Trong một vùng biển rộng lớn, sẽ rất khó cho việc kiểm soát và thường xuyên kiểm tra các tàu thuyền vận chuyển đường biển, do vậy mà những chuyến tàu buôn hàng cấm sẽ rất dễ dàng né chốt và thuận lợi đưa tàu hàng của mình cập bến. Cũng vì điều này đã làm cho cơ quan chức năng của các quốc gia khá đau đầu trong việc tìm kiếm giải pháp cho mình.

vận tải nội địa

Quá trình buôn lậu hàng cấm thường rất ít khi vận tải nội địa mà chủ yếu từ quốc gia này sang quốc gia khác. Gần như mỗi ngày việc phát hiện và bắt giữ các tàu hàng vận chuyển hàng lậu đều có, điều này cho thấy hoạt động phạm tội trên biển này hiện nay là nhiều và lộng hành như thế nào.

Thậm chí ngày nay, việc buôn lậu hàng không còn được thực hiện công khai trên những con tàu riêng lẻ nữa, phần đông các đối tượng phạm tội đều lợi dụng những tàu chở hàng lớn, đến từ các công ty nổi tiếng để đưa hàng của mình lên và cập cảng nước khác. Cũng vì vậy việc kiểm soát và phát hiện ra càng trở nên khó khăn hơn.

Trước vấn đề như hiện giờ, các cơ quan chức năng đã thực hiện nhiều giải pháp khác nhau. Không chỉ tuần tra và kiểm soát các tàu thuyền đang lưu thông trên biển, hiện giờ các bến cảng cũng thực hiện việc kiểm duyệt rất chặt chẽ với các chuyến hàng sắp rời bến và cập bến.

Việc buôn lậu hàng bằng đường biển sẽ gây ra những thiệt hại không nhỏ cho nền kinh tế chung của thế giới, bởi với lượng hàng này thì giá bán ra của nó là không quá cao, gây ảnh hưởng sự ổn định của thị trường, nhất là các doanh nghiệp bán hàng. Để tránh tình trạng này xảy đến và hạn chế đến mức có thể, rất nhiều quốc gia đã đưa ra những giải pháp vô cùng mạnh mẽ và quyết liệt, và thậm chí nước ta đã đưa vào thực hiện từ rất lâu.