LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Liên hệ xin cấp giấy phép kinh doanh ở đâu

Liên hệ xin cấp giấy phép kinh doanh ở đâu

Khi tiến hành các thủ tục đăng ký kinh doanh thì nhiều người thường băn khoăn không biết là nên liên hệ đến thực hiện xin cấp giấy phép kinh doanh ở đâu mới đúng theo quy định của pháp luật. Đây là một vấn đề rất quan trọng mà bạn cần phải biết để có thể đảm bảo là thủ tục đăng ký của mình “đi đúng nơi về đúng chốn”.

Không cần phải mất nhiều thời gian hay công sức để làm các thủ tục thành lập doanh nghiệp nếu bạn tìm đến dịch vụ thành lập doanh nghiệp chúng tôi. Với sự nhanh chóng và chuyên nghiệp của mình, chúng tôi tin có thể làm hài lòng bạn một cách tuyệt đối.

Liên hệ xin cấp giấy phép kinh doanh ở đâu

Khi  chuẩn bị thủ tục thì hồ sơ đăng ký kinh doanh là một trong những vấn đề mà nhiều người luôn rất quan tâm.Hồ sơ này ghi tên cơ  quan nào sẽ giúp bạn biết được cần phải liên hệ xin cấp giấy phép kinh doanh ở đâu mới thực sự  hợp pháp. Với rất nhiều người thì cũng vì lý do này mà khiến cho họ mất nhiều thời gian “chạy đôn chạy đáo” để liên hệ đến các cơ quan chức năng khi bản thân không nắm rõ cơ quan chức năng nào mới là nơi mình cần phải tìm đến để liên hệ cho chính xác.

Thực tế thì tùy theo từng quy mô đăng ký kinh doanh để quyết định nơi mà bạn cần liên hệ để xin cấp giấy phép kinh doanh ở đâu. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu một số cơ quan chức năng cơ bản nhất sau đây nhé.

1. Đối với kinh doanh hộ gia đình

Đây là loại hình kinh doanh có quy mô nhỏ với số lượng nhân công dưới 10 người. Vì thế, với hoạt động kinh doanh này thì cơ quan chức năng có thẩm quyền giải quyết chính là UNBD quận/huyện nơi chủ hộ kinh doanh đăng ký và đặt trụ sở kinh doanh. Cơ quan này sẽ thẩm định hồ sơ và em xét địa điểm kinh doanh của hộ kinh doanh  có  hợp lệ hay không  rồi mới quyết định việc có cấp giấy phép kinh doanh hay không.

2. Đối với các doanh nghiệp

Hầu như, tất cả các loại hình doanh nghiệp đều chuẩn bị hồ sơ và liên hệ đến cơ quan đăng ký kinh doanh và cũng là cơ quan cấp giấy phép kinh doanh chính là Sở Kế hoạch và Đầu tư.Cơ quan chức năng này sẽ thẩm định hồ sơ của doanh nghiệp.Dù là doanh nghiệp kinh doanh ngành nghề có điều kiện hay không có điều kiện thì chỉ cần hồ sơ và giấy tờ hợp lệ đều được cấp giấy phép kinh doanh theo quy định được ban hành.

3. Đối với dự án đầu tư nước ngoài

Có nhiều trường hợp thành lập doanh nghiệp là do nhà đầu tư trong nước kết hợp với nhà đầu tư nước ngoài để cùng thực hiện dự án đầu tư. Vì thế cho nên, với trường hợp này thì doanh nghiệp sẽ xin cấp Giấy chứng nhận đầu tư. Với các  dự án có quy mô nhỏ thì Sở Kế hoạch và Đầu tư sẽ cấp Giấy chứng nhận đầu tư.Nhưng cũng có dự án lớn cần sự phê chuẩn của các cơ quan chức  năng cao hơn, thậm chí là Thủ tướng Chính phủ. Vì thế,tùy theo từng quy mô dự án mà doanh nghiệp liên hệ đến cơ quan chức năng khác nhau theo quy định được ban hành.

Như vậy thì việc xin cấp giấy phép kinh doanh ở đâu còn tùy thuộc vào quy mô kinh doanh, quy mô đầu tư lớn hay nhỏ đến có cơ quan chức năng có thẩm quyền khác nhau cấp giấy phép.