Trang chủ » Làm cách nào nhận biết bánh xe đẩy hàng chất lượng

Làm cách nào nhận biết bánh xe đẩy hàng chất lượng

(Ngày đăng: 06-02-2020 14:00:56)
Với các công dụng mà bánh xe đẩy hàng mang lại, không khó hiểu khi nhu cầu mua và sử dụng nó ngày càng chiếm số đông như hiện nay. Tưởng chừng như việc mua và chọn lựa sẽ rất dễ dàng nhưng cách để nhận biết được hàng chất lượng thì không phải ai cũng biết.

1. Dựa vào chất liệu của bánh xe đẩy hàng

Tất nhiên, với biết bao nhiêu chủng loại, chất liệu bánh xe như hiện nay, việc đầu tiên các bạn cần xác định là biết được nhu cầu mình, doanh nghiệp mình cần đến loại bánh xe đẩy hàng nào, với các yếu tố cơ bản từ điều kiện, môi trường làm việc đến thông số, chất liệu,… để lựa chọn cho phù hợp.

Làm cách nào nhận biết bánh xe đẩy hàng chất lượng

Bài viết sẽ giới thiệu cho mọi người một số loại bánh xe đẩy hàng cũng như đặc tính của chúng:

- Bánh xe cao su: độ đàn hồi rất tốt lại êm ả, không gây tiếng ồn cũng như không tạo ma sát gây hỏng nền trong quá trình sử dụng, thích hợp dùng cho nhiều loại địa hình.

- Bánh xe nylon: loại bánh xe thích hợp cho hàng hóa có tải trọng lớn, thậm chí gấp đôi, gấp ba so với các loại bánh khác. Chất lượng nhựa đảm bảo cho loại bánh xe này là PP, PVC hoặc POM nên có thể chống nước, xăng, dầu, chất lỏng nói chung trong các xí nghiệp, nhà xưởng. Bánh xe nylon đạt chuẩn sẽ khá dễ lăn, khi sử dụng cũng không bị bào mòn đáng kể trong điều kiện đường đi nhẵn, phẳng.

- Bánh xe nhựa PU, PA: với độ chịu tải tốt của mình, loại bánh xe này cũng được sử dụng rộng rãi trong các doanh nghiệp chế xuất. Loại nhựa này khá thân thiện với môi trường, chất lượng nhựa đảm bảo thì sẽ không gây trầy xước cho nền, mặt sàn cũng như có độ đàn hồi nhất định. Các bạn có thể lưu ý các điều đó để trực tiếp kiểm tra bánh xe đẩy hàng trước khi mua.

- Bánh xe gang, sắt: khá nặng lại dễ gây trầy sàn, dễ hấp thụ nhiệt độ cao nên loại bánh xe này cũng chỉ ứng dụng được trong một số nhà máy, xưởng sản xuất nhất định. Bánh xe đẩy hàng từ gang, sắt và inox đều là đặc kim loại với độ cứng, bền cao tương ứng cùng các mức chi phí khác nhau, tuy nhiên độ chịu tải của chúng đều khá tốt.

2. Dựa trên khả năng chịu tải của bánh xe

Để lựa chọn được bánh xe đẩy hàng cho chất lượng, quan trọng nhất là nó phải phù hợp với nhu cầu của mình cũng như độ chịu tải của nó.

Có một công thức rất phổ biến cho mọi người khi muốn xác định độ chịu tải của bánh xe đó là

X = (A+B)/M, trong đó X là tải trọng xét trên 1 bánh, A là khối lượng rỗng của xe đẩy, B là tải trọng hàng hóa bình quân (tùy theo nhu cầu hàng hóa, pallet của từng doanh nghiệp mà có con số khác nhau) và M là hệ số an toàn được thiết kế riêng cho từng loại bánh xe cũng như số lượng bánh xe được lắp đặt.

3. Kích thước bánh xe

Bên cạnh yếu tố chính về chất liệu, thông số kỹ thuật thì kích thước của bánh xe cũng quan trọng không kém. Với các mục đích sử dụng như thông thường thì:

- Bánh xe nhỏ thích hợp cho các công việc di chuyển ít và cự ly ngắn

- Bánh xe to, thanh mảnh chịu được tải trọng vừa phải nhưng di chuyển nhiều, tốc độ đổi hướng nhanh, khéo léo, linh hoạt, có thể thấy nhiều ở trong các bệnh viện, siêu thị hay chở quần áo, vải vóc,…

- Bánh xe to và dày chịu được tải trọng lớn nhất, di chuyển nhiều, độ đằm tốt, khả năng chịu được các loại thời tiết, môi trường khắc nghiệt cao để sử dụng được trong các nhà máy, xí nghiệp với tần suất lớn.

Để lựa chọn được bánh xe đẩy hàng chất lượng thì vẫn cần rất nhiều tiêu chí khác như nhu cầu, môi trường, điều kiện làm việc và nhất là một địa chỉ cung cấp đảm bảo, uy tín. Với các lưu ý nhỏ ở trên, hy vọng bài viết đã trang bị thêm chút kiến thức cho các bạn có được sự lựa chọn tốt nhất khi mua bánh xe cho doanh nghiệp mình.