Trang chủ » Kiệt tác đồng hồ đeo tay nam của Voutlinainen

Kiệt tác đồng hồ đeo tay nam của Voutlinainen

(Ngày đăng: 27-04-2015 11:03:03)
Chiếc đồng hồ đeo tay nam là một tác phẩm nghệ thuật của Kari Voutlinainen, một bậc thầy chế tác với vẻ ngoài đầy lộng lẫy.

Những chiếc đồng hồ sang trọng không chỉ là một chiếc máy đo thời gian, mà còn là một tác phẩm nghệ thuật thực sự và đồng hồ Hisui là một trong những chiếc đồng hồ như thế. Chiếc đồng hồ đeo tay nam Hisui là tác phẩm nghệ thuật được tạo ra bởi Kari Voutlinainen - người thợ bậc thầy trong lĩnh vực chế tác đồng hồ và Kitamura Tatsuo - nghệ sĩ sơn mài hàng đầu của Nhật Bản.

Mặt đồng hồ đeo tay nam này được lắp ráp bằng tay là một tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời bao gồm rất nhiều mảnh bằng vàng nhỏ được ghép lại và bên ngoài vỏ được sơn mài bằng vàng một cách đầy công phu và tinh tế. Kari Voutlinainen và Kitamura Tatsuo đã mất hơn 1.000 giờ đồng hồ để cho ra tác phẩm này. Hai ông đã sử dụng các vật liệu như là Kinpun (cát vàng), Jyunkin-itakane (vàng lá), Yakou-gai (vỏ lớn có dạng hình khăn xếp và màu xanh lá cây), và Awabi-gai (vỏ bào ngư có xuất xứ từ New Zealand) để tạo nên Hisui.

đồng hồ đeo tay nam

Đồng hồ đeo tay nam Hisui có vỏ được làm bằng bạch kim với đường kính 39mm, và hệ hống bánh xe cái hồi cung cấp gấp đôi lực xung trực tiếp với tốc độ quay tay 18.000 VPH. Được lấy cảm hứng từ đá quý ngọc lục bảo và ngọc bích, Hisui được đặt tên theo nghĩa của các loại đá quý (hisui trong tiếng Nhật nghĩa là màu xanh ngọc bích).

Với chế tác đầy công phu và phức tạp với vô số những chất liệu khác nhau, chiếc đồng hồ đeo tay nam này là một hiện thân của kiệt tác trong thiết kế, một công trình sắc sảo, phức tạp và đầy tinh tế của các bậc nghệ nhân vĩ đại.