LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Kiểm định an toàn đối với thang máy phiền phức nhưng cần thiết

Kiểm định an toàn đối với thang máy phiền phức nhưng cần thiết

Có thể nói việc kiểm định an toàn là một thủ tục khá phiền phức, và gây tốn kém thời gian, tiền bạc cho người sử dụng. Tuy nhiên thực tế việc kiểm định an toàn đầy đủ cho những thiết bị chẳng hạn như thang máy sẽ giúp cho chúng ta giảm thiểu được nhiều vấn đề khác nhau, cụ thể là tai nạn nguy hiểm cho con người.

 

Theo như thông tư số 32/2011/TT-BLĐTBXH ngày 14/11/2011 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội thì thang máy là một trong những loại mặt hàng đã được đưa vào trong “danh mục có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động”. Vậy, câu hỏi đặt ra chính là tại sao chúng ta phải đặt yêu cầu gắt gao như vậy đối với thang máy? Liệu rằng nó có thực sự cần thiết đến vậy?

Để trả lời cho câu hỏi này, chúng tôi sẽ lấy một số ví dụ cụ thể sao đây để xem thử việc kiểm định an toàn cho thang máy có cần hay không. Chắc hẳn chúng ta không còn xa lạ với các tai nạn xảy ra liên miên trong các tòa nhà, các khu chung cư cao trên chục tầng. Và những trường hợp thông thường mà chúng ta thường gặp là trầy xướt tay chân, đầu lìa khỏi cổ, nếu nghiêm trọng hơn thì có thể là thiệt mạng…

Cụ thể là vụ tai nạn tại viện nghiên cứu cơ điện Pennsylvania được cả thế giới biết đến. Vụ việc này được người dân kể lại như sau. Vào buổi tối ngày 22/55/1903, tại thành phố Pittsburgh, bang Pennsylvannia của Mỹ tổ chức buổi tiệc trên 2 tầng 5 và 6 của tòa nhà Donnelley. Nếu tính sơ bộ thì có khoảng 700 người tham gian vào bữa tiệc rình rang này. Và điểm then chốt là vào lúc 10 giờ đếm hôm đó, có một nhóm người khoảng 17 người sử dụng thang máy để đi lên tầng 6 thì lúc này, khi vừa chạm đến tầng 6, thang máy đột ngột rơi tự do xuống hố thang. Và điều này đã kéo theo hệ thống cáp nặng hơn chục tấn cùng các bộ phận khác cũng rơi xuống theo. Và kết quả là nó đã đè lên những người trong thang máy.

Từ vụ việc này, chúng ta có thể thấy rằng việc kiểm định an toàn trong hệ thống thang máy là rất cần thiết. Đặc biệt là những khu nhà cao tầng, khu chung cư đông dức dân cư. Và một thông điệp mà chúng tôi cũng muốn gửi đến các bạn chính là: ”nếu bạn dự định xây một khu nhà cao tầng hay đại loai như vậy thì chúng ta đừng nên tiết tiền mà bỏ qua vấn đề kiểm định an toàn cho thang máy, vì cơ bản thì nó thực sự liên quan đến tính mạng con người!”.