LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Khi hạnh phúc đến từ những vụ mùa bội thu

Khi hạnh phúc đến từ những vụ mùa bội thu

Việt Nam ta chuyên sản xuất nông nghiệp, nhờ những vạt lúa, những luống khoai, luống cà… biết bao gia đình đã đi từ khốn khó đến đủ ăn đủ mặc, có khi dư giả, bao đứa trẻ được đến trường mỗi ngày, và còn rất nhiều niềm vui khác nữa. Vậy nên, còn hạnh phúc nào bằng hạnh phúc khi vụ mùa bội thu.

 

Thế nhưng, không phải niềm hạnh phúc ấy lúc nào cũng có được. Mong muốn một vụ mùa bội thu, người dân không chỉ phải “Trông trời, trông đất, trông mây. Trông mưa, trông nắng, trông ngày, trông đêm”, mà còn lo dịch bệnh, sâu bệnh, và đặc biệt là kẻ thù không đội trời chung_lũ chuột.

Nói đến vấn đề chuột phá hoại, người nông dân bao giờ cũng trong trạng thái “phòng thủ”, vì chuột không chỉ cắn phá nông sản ở ngoài đồng, khi người dân chưa thu hoạch, mà ngay cả khi thu hoạch đem về nhà rồi chúng cũng không tha. Hài hước mà nói loài chuột cũng phân ra rất nhiều “thứ quân” để lên “kế hoạch tác chiến” với con người. Ở đồng thì có chuột đồng phụ trách, ở nhà thì có chuột nhắt, chuột mái đảm nhiệm. Thật là không khi nào, ở đâu buông tha cho con người. Theo các thống kê thì hàng năm lượng nông phẩm bị chuột phá hoại là không hề nhỏ, lên đến hàng triệu tấn.

Điều này đặt ra nhiệm vụ cấp bách hơn bao giờ hết, đó là phải diệt chuột. Nếu như việc thiên tai, bão lũ của ông trời khiến ta phải chịu thế bị động, nhưng việc này thì ta có thể hoàn toàn chủ động. Từ xa xưa, ông cha ta đã phải làm công việc này rồi. Vậy, diệt chuột như thế nào đây? Có rất nhiều cách nhé, bà con vẫn thường dùng bẫy, dùng keo dính hay hiện đại nhất, phổ biến nhất trong những năm qua là sử dụng thuốc diệt chuột.

Thuốc diệt chuột cũng có dăm bảy loại thuốc, nhưng phù hợp nhất để người trồng trọt lựa chọn là thuốc diệt chuột vi sinh Biorat. Vì loại này chỉ có tác dụng với chuột (tác dụng vô cùng hiệu quả nữa) và an toàn tuyệt đối cho tất cả các loài khác lẫn cây cối, môi trường, nên nông phẩm sẽ không bị ảnh hưởng chút gì. Nếu như ruộng vườn nhà bạn cũng đang gặp vấn đề với lũ chuột, thì tôi khuyên bạn cách tốt nhất để giải quyết chính là sử dụng Biorat.