LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Hướng dẫn huấn luyện an toàn cho bé từ 1 đến 3 tuổi tại nhà

Hướng dẫn huấn luyện an toàn cho bé từ 1 đến 3 tuổi tại nhà

Trẻ nhỏ từ 1 đến 3 tuổi là khoảng thời gian mà trẻ luôn hiếu động, tò mò về những điều diễn ra xung quanh cuộc sống của mình mà không biết và cảm nhận hết được những rủi ro có thể mang lại cho mình, bởi trong khoảng tuổi này, nhận thức của trẻ chưa phát triển. Vì vậy bố mẹ và gia đình luôn cần có những biện pháp quan tâm trẻ đề ngăn chặn nhiều vấn đề rủi ro.

Đối với trẻ nhỏ, khi nhận thức còn quá giới hạn, chúng chỉ có một lối tư duy đó là thích gì thì làm đấy mà không cần biết đó là làm gì. Giả sử như chúng có thể thò tay vào cốc nước sôi, chúng có thể mở cửa sổ ngồi lên lan can mà không biết chỉ trượt chân một tý là sẽ ngã…. Vì vậy chính bố mẹ và gia đình là những người thầy đầu tiên đưa trẻ đến với những nhận thức đơn giản, đúng đắn ngay từ những bước đầu.

Trẻ nhỏ có thói quen nếu nhìn thấy vật gì gần mình là sẽ cầm, nắm hoặc ôm vào người. Vì thế bố mẹ hãy chú ý không được để những vật gây nguy hiểm cho bé ở xung quanh khu vực của bé: Phích nước sôi, dao, kéo, vật sắc nhọn, bật lửa…. Trẻ 1 tuổi thì chưa nhận biết được lời nói khuyên răn của bố mẹ, nhưng trẻ trên 2 tuổi bố mẹ đã có thể giải thích về những tác hại những đồ vật mà bé nhìn thấy, để bé hiểu nó có tác hại như nào. Sau đó cất đồ đó đi.

Bố mẹ và gia đình có những kế hoạch huấn luyện an toàn cụ thể cho bé để hướng dẫn về đồ vật gây nguy hiểm cho bé: In những đồ vật đó ra một tờ giấy rồi chỉ cho bé nó là những đồ gì, có tác hại như nào. Trẻ nhỏ vì nhận thức lời nói cũng như hành động chưa cao, nhưng khi tác động bằng hình ảnh thì mang lại  một kết quả đáng ngờ, bởi vậy, khi trẻ nhìn thấy những hình ảnh trực tiếp mà bố mẹ đưa ra thì trẻ rất hứng thú, và sẽ nghe theo lời của bố mẹ.