LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Hướng dẫn cách vệ sinh máy hút sữa

Hướng dẫn cách vệ sinh máy hút sữa

Đối với việc sử dụng máy hút sữa thì chắc chắn rằng bà mẹ nào cũng có thể làm được. Tuy nhiên, còn về phần vệ sinh máy thì lại khác. Không phải ai cũng có thể.

Đơn giản vì thường thì sau quá trình hút sữa, các mẹ luôn cảm thấy mệt mỏi, còn các ông bố thì khỏi nói rồi, đâu ai dám tin vào sự khéo léo của họ đâu nào. Và đó thực sự là một điều rất đáng lo ngại đấy các bạn ạ. Nếu chúng ta lơ là khâu vệ sinh bình sữa thì khả năng vi khuẩn xâm nhập vào máy hút sữa cũng như các thành phần khác của nó là rất cao.

Và từ lí do trên, trong bài viết hôm nay, tôi sẽ chia sẽ cho các bạn cách làm thế nào để vệ sinh máy sạch nhất, đảm bảo vệ sinh nhất. Một chiếc máy hút sữa thì bạn cũng biết rồi đấy, rất nhiều thành phần, trong đó bao gồm: bình sữa, bộ van, dây dẫn...

Về bình sữa, khi vệ sinh thì chúng ta cần phải rất cẩn thận. Vì đây là bộ phận trữ sữa cho nên nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của sữa, và chung qui lại vẫn là ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Vậy, vệ sinh bình sữa như thế nào là đúng cách đây? Để vệ sinh bình, chúng ta cần phải chuẩn bị hai thứ, đó là: chổi cọ bình và nước cọ bình chuyên dụng. Đầu tiên, chúng ta sẽ dùng cọ thấm một ít nước cọ bình chuyên dụng và cọ sạch bình. Sau đó sẽ rữa lại thật sạch "dưới vòi nước". Nhưng vậy vẫn chưa gọi là hoàn thành đâu nhé, tiếp theo chúng ta sẽ trán sơ bình với nước sôi và vấy ráo, cất nơi khô thoáng. Vậy mới hoàn tất quá trình vệ sinh bình.

Còn về bộ van? Đối với những bộ van bằng cao su thì các bạn nên cọ nhẹ với vãi mềm nhúng nột ít nước cọ bình chuyên dụng, lưu ý là vải mềm nhé, vì nếu dùng chổi cọ bình như lúc trước thì van có thể bị trầy xước, rách van. Và sau đó chúng ta cũng mang van đi rữa lại dưới vòi nước và trán nước sôi, để ráo.

Và cuối cùng, phần dây dẫn. chúng ta sẽ vệ sinh phần dây bằng cách ngâm nó vào nước "ấm" có pha thêm một ít nước cọ bình chuyên dụng pha loãn rồi rữa sạch. Cuối cùng thì chúng ta quay tròn dây để nước bên trong thoát ra, hoặc bạn cũng có thể dùng máy sấy tóc để sấy khô.