LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Huấn luyện an toàn phòng cháy chữa cháy cần thiết với mọi công dân

Huấn luyện an toàn phòng cháy chữa cháy cần thiết với mọi công dân

Hàng năm, có biết bao nhiêu vụ cháy tại các khu chung cư, khu tập thể, chợ và các nhà máy. Nó kéo theo bao nhiêu thiệt hại về người và của cải. Cho nên mọi công dân Việt Nam cần có những kiến thức đơn giản nhất về phòng cháy chữa cháy, để kịp thời xử lý những nguy hiểm xảy ra bất ngờ.

Cháy nổ là một tai nạn rất nguy hiểm, có rất nhiều nguyên nhân gây ra hiện tượng cháy nổ. Ở trong các hộ gia đình, các khu tập thể, khu chung cư cao tầng thường xuyên xuất hiện các vụ hỏa hoạn. Nạn nhân bị thiệt hại thường là người già và các em nhỏ, không kịp chạy thoát bị kẹt lại ở đám cháy. Mỗi khi có tai nạn cháy nổ xảy ra biết bao gia đình mất đi người thân, thiệt hại lớn về tài sản. Nỗi đau về tinh thần và vật chất cùng lúc ngự trị.

Chính vì vậy mỗi người công dân cần có những hiểu biết cần thiết đối với việc phòng cháy chữa cháy. Đặc biệt là những người chủ gia đình, những người cha người mẹ, chỉ vì sự sơ suất của họ mà tai nạn mới xảy ra. Hiện nay, đang có rất nhiều khóa học về huấn luyện an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) cho mọi đối tượng đăng kí tham gia học. Khi tham gia lớp huấn luyện an toàn PCCC bạn sẽ có những kiến thức cần thiết để bảo vệ gia đình mình khỏi cháy nổ. Chúng ta nên phòng còn hơn để xảy ra mới chống. Những người lớn trong gia đình cần chú ý khóa bếp gas lại khi không có nhu cầu sử dụng để tránh hiện tượng dò gas. Ổ cắm điện trong nhà cần được giữ khoảng cách vơi trẻ nhỏ để tránh xảy ra hiện tượng chập điện. Không vứt nên vứt những mẩu tàn thuốc ở gần nơi dễ cháy nổ…

Không chỉ vậy, khi tham gia lớp huấn luyện an toàn PCCC còn giúp mọi người biết được cách thoát hiểm an toàn, cách sử dụng bình cứu hỏa, cách dập lửa khi mới chớm xảy ra cháy… Những kiến thức về PCCC không bao giờ là thừa với mọi công dân.

Dù bạn là ai đi chăng nữa, bạn đang làm việc trong cơ quan, văn phòng hay một người nội trợ thì những kiến thức về PCCC luôn luôn cần thiết. Mọi người cần phải tìm hiểu và cập nhật thường xuyên để có thể tránh được những rủi ro xảy ra. Vừa là bảo vệ bản thân mình, đồng thời cũng bảo vệ được người thân, tài sản của mình, của xã hội…