LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Giấy phép kinh doanh gas

Kinh doanh gas là một trong những mặt hàng kinh doanh có điều kiện. Các cơ sở kinh doanh muốn tiến hành kinh doanh gas trước tiên cần phải có giấy phép kinh doanh gas.

Các công ty tư vấn dịch vụ về dịch vụ thành lập doanh nghiệp luôn luôn có đội ngũ tư vấn viên tận tình, tư vấn cho khác hàng các thủ tục, các hồ sơ cần chuẩn bị để có thể xin giấy phéo kinh doanh nói chung và thù tục xin giấy phép kinh doanh gas nói riêng.

Giấy phép kinh doanh gas

Để được cấp giấy phép kinh doanh gas một mặt hàng khí-lỏng dễ cháy nổ thì các thương nhân cần đăng ký kinh doanh mặt hàng này và đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh thì mới có thể kinh doanh loại mặt hàng có điều kiện này.

Kinh doanh mặt hàng gas này không những địa điểm cửa hàng kinh doanh phải đáp ứng được yêu cầu về thiết kế xây dựng mà đội ngũ nhân viên cũng cần phải được học tập kiến thức về khí đốt hoá lỏng, được huấn luyện về phòng độc, phòng cháy, chữa cháy và được Công an tỉnh, thành phố kiểm tra, cấp chứng chỉ về phòng cháy chữa cháy.

Việc xin giấy phép kinh doanh gas đã được pháp luật quy định rõ về việc chuẩn bị hồ sơ để được cấp giấy phép kinh doanh về mặt hàng khí hóa lỏng này. Trong hồ sơ phải có đơn đề nghị cấp giấy phép kinh doanh gas của thương nhân chủ sở hữu cửa hàng bán gas chai theo mẫu quy định kèm theo bản sao có công chứng giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của thương nhân chủ sở hữu cửa hàng bán mặt hàng gas.

Ngoài ra các thương nhân kinh doanh mặt hàng gas cần phải có đầy đủ các giáy tờ về việc an toàn trong kinh doanh, các giấy tờ về đảm bảo an toàn phòng cháy và chữa cháy. Gas là mặt hàng dễ cháy nổ và khí gas là một loại khí vô cùng nguy hiểm, có hại cho sức khỏe cho những nhân viên làm việc nên cán bộ, nhân viên làm việc tại cửa hàng kinh doanh khí đốt hoá lỏng phải có đủ sức khoẻ để đảm nhiệm công việc kinh doanh, được cơ quan y tế cấp quận, huyện, thị xã hoặc tương đương trở lên kiểm tra và xác nhận.

Hơn thế nữa thì cửa hàng kinh doanh gas cần đáp ứng điều kiện về bảo vệ môi trường, phòng chống cháy nổ đó là cửa hàng kinh doanh khí đốt hoá lỏng phải có đủ các phương tiện, thiết bị phòng cháy chữa cháy theo qui và được cơ quan phòng cháy chữa cháy tỉnh, thành phố kiểm tra, cấp giấy chứng nhận đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy.

Khi xin giấy phép kinh doanh gas thì bạn cũng nên nắm rõ các quy định mà pháp luật ban hành. Bởi đây là mặt hàng kinh doanh có sự quản lý chặt chẽ của pháp luật để đảm bảo an toàn, chất lượng đến với người tiêu dùng.