LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Giảm các rủi ro trong lao động nhờ công ty kiểm định

Giảm các rủi ro trong lao động nhờ công ty kiểm định

Lâu nay vấn đề an toàn trong lao động vẫn được cảnh báo rất nhiều, nhưng thực tế các vụ tai nạn vẫn thường xuyên xảy ra tại các nhà máy, công trường… Nhưng nhờ sự ra đời của các công ty kiểm định, thực trạng đó đã phần nào được giảm đi rất đáng kể.

 

Vài năm trở lại đây, trên báo xuất hiện rất nhiều các vụ tai nạn đau lòng, thương tâm. Bên cạnh sự bất cẩn của con người trong quá trình làm việc, thì những sự cố bất chợt của máy móc cũng chính là nguyên nhân gây ra những vụ tai nạn ấy. Vậy, chúng ta cần phải làm gì để giảm thiểu tai nạn đến mức thấp nhất?

Vì nguyên nhân đến từ 2 phía, con người và máy móc, nên khi giải quyết cũng cần giải quyết trên cả 2 phương diện.

Đối với con người, muốn đảm bảo an toàn cho bản thân, bạn nên chủ động tham gia vào các khóa huấn luyện an toàn lao động để trau dồi cho mình những kĩ năng cần thiết. Đồng thời, trong quá trình làm việc, bạn nên tập trung cao độ và phải cẩn thận tuyệt đối. Không để một phút sao lãng gây nên tai họa cho mình lẫn mọi người xung quanh.

Đối với máy móc, bản thân nó không thể quyết định được việc gì, mà hoàn toàn phụ thuộc vào con người chúng ta. Để đảm bảo sự an toàn cho máy móc, việc mà chủ các doanh nghiệp cần làm là kiểm định an cho chúng, với sự giúp đỡ của các công ty kiểm định. Những nhân viên của công ty sẽ có trách nhiệm phát hiện các lỗi kĩ thuật (nếu có) trong cấu tạo của máy móc, các vấn đề xấu có khả năng sắp xảy ra, tự đó viết báo cáo và tìm biện pháp khắc phục ngay lập tức. Nếu chưa thể khắc phục ngay được thì chiếc máy đó tuyệt đối không đem ra sử dụng.

Các nhân viên của công ty kiểm định phải đảm bảo với doanh nghiệp về tính chính xác và đầy đủ của bản báo cáo, cũng như sự hoàn hảo sau thời gian khắc phục sự cố. Vì nếu máy móc không an toàn, thì con người cố gắng đến đâu, cũng khó tránh được tai nạn.

Tóm lại, để giảm thiểu rủi ro khi làm việc, con người đều phải chủ động. Nếu như công nhân chủ động học hỏi các phương pháp bảo vệ mình, thì các chủ doanh nghiệp phải chủ động thuê các công ty kiểm định để kiểm tra độ an toàn cho máy móc trước khi mang vào sử dụng.