LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Dùng thuốc diệt gián cẩn thận hại mình

Dùng thuốc diệt gián cẩn thận hại mình

Với đặc điểm thời tiết nóng ẩm hiện nay khiến các loại côn trùng phát triển nhanh, trong đó có loài gián. Loài gián không chỉ mang đến những phiền toái cho con người với sự bẩn thỉu mà loài gián còn là loài mang mầm bệnh tiêu chảy, đường ruột, gây những tác động dị ứng, những bệnh lây nhiễm cho con người.

Hiện nay có rất nhiều các biện pháp để tiêu diệt gián, trong đó dùng thuốc diệt gián là sự lựa chọn của nhiều gia đình. Tuy nhiên, dùng thuốc diệt gián nếu không có những lưu ý trong cách sử dụng thì có thể sẽ gây hại cho chính bản thân mình và gia đình. Thị trường có rất nhiều các loại thuốc diệt gián và trong đó có nhiều loại không rõ nguồn gốc xuất xứ, không rõ các thành phần hóa học trong thuốc, hướng dẫn sử dụng.

Việc sử dụng tùy tiện thuốc diệt gián sẽ gây ra những hậu quả khó lường. Đối với loại gián Đức là loại gián khó tiêu diệt nhất trong loài gián thì là loài khó tiêu diệt nhất. Đối với loại này thì không nên phun thuốc diệt gián loại thông thường bởi chúng hầu như kháng thuốc, tỉ lệ chết rất thấp. Với loại này thì chúng ta phải sử dụng loại bả riêng.

Việc sử dụng các loại hóa chất tràn lan khiến cho côn trùng không những không bị tiêu diệt mà còn bị “ trơ thuốc” và tiềm ẩn những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Đáng lo hơn nữa là hiện nay trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại thuốc diệt gián trôi nổi, diệt càng nhanh càng độc lại càng được tiêu thụ càng nhiều.

Để đảm bảo sức khỏe cho gia đình thì người tiêu dùng không nên tùy tiện sử dụng thuốc xịt hóa chất diệt gián mà phải lựa chọn thương hiệu có uy tín. Khi sử dụng thì sử dụng đúng liều lượng, không tự pha chế thêm các hóa chất khác, để xa tầm tay trẻ em. Cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho gia đình cũng như tiêu diệt tận gốc được gián thì bạn nên sử dụng dịch vụ diệt gián, diệt côn trùng tại các cơ sở.