LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS

Điều kiện thành lập công ty vệ sĩ

Theo nghị định số 52 của chính phủ và thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng ban hành vào ngày 22/04/2008 về quản lý kinh doanh dịch vụ vệ sĩ nói chung có nói rõ điều kiện thành lập công ty vệ sĩ và các quy định buộc ngừng hoạt động, rút giấy phép kinh doanh của công ty

Không cần phải mất quá nhiều thời gian, chi phí và công sức chính là những ưu điểm tuyệt vời khi bạn tìm đến hợp tác với dịch vụ thành lập doanh nghiệp trong việc tư vấn  các điều kiện thành lập công ty vệ sĩ. Dịch vụ này sẽ hỗ trợ trọn gói để bạn có thể hoàn toàn yên tâm hơn rất nhiều.

Điều kiện thành lập công ty vệ sĩ

Điều kiện thành lập công ty vệ sĩ theo luật Việt Nam và các nghị định ban hành là:

+ Số vốn pháp định đối với doanh nghiệp Việt Nam là 2 tỷ, phải duy trì được số vốn tron suốt quá trình công ty hoạt động. Với doanh nghiệp nước ngoài hay doanh nghiệp nước ngoài liên doanh với doanh nghiệp trong nước phải có tổng số vốn và tổng tài sản công ty là 500.000 USD.

+ Với những doanh nghiệp nước ngoài liên doanh với doanh nghiệp Việt phải có quá trình hoạt động trong ngành dịch vụ trên 5 năm, có giấy chứng nhận doanh nghiệp hoặc giấy tờ tương đương

+ Người đại diện cho doanh nghiệp nước ngoài liên doanh với doanh nghiệp Việt chưa từng có tiền án tiền sự

+ Người đứng đầu, người quản lý, người trong cơ cấu quản lý bộ máy doanh nghiệp vệ sĩ tại Việt Nam phải có đạo dức tốt, chưa từng có tiền án tiền sự.

+ Tối thiểu phải có bằng cảo đẳng kinh tế hoặc luật

+ Thêm một điều kiện thành lập công ty vệ sĩ là những người quản lý chủ chốt trong 3 năm liền kề trước đó không làm việc cho doanh nghiệp kinh doanh loại hình dịch vụ vễ sĩ bị nhà nước tước giấy phép.

+ Nhân viên vệ sĩ phải có đạo đức tốt và có xác nhận của công an cấp xã / phường nơi cư trú. Đã hoàn thành hết lớp 12, có chứng chỉ nghiệp vụ bảo vệ do cơ quan công an cấp.

Đặc biệt là nước ta chưa cho phép doanh nghiệp nước ngoài thành lập doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam cho loại hình này mà chỉ có loại hình liên doanh.

Nếu doanh nghiệp kinh doanh loại hình vệ sĩ bị tước giấy phép hoạt động từ 3 đến 6 tháng hay buộc ngưng hoạt động nếu vi phạm những trường hợp nhân viên vệ sĩ chưa qua đào tạo và chưa được bộ công an cấp chứng chỉ hành nghề, lạm dụng quyền vệ sĩ sử dụng vũ khí mang tính sát thương cao hay công cụ hỗ trợ đe dọa, có hành vi đe dọa hay cản trở sinh hoạt bình thường của người khác, bắt giữ người trái phép, sử dụng vũ khí hay công cụ hỗ trợ trái phép, mặc đồng phục giống cảnh phục của quân đội hay công an.

Trên đây là tất cả các điều kiện thành lập công ty vệ sĩ và những vi phạm mà nếu phạm phải sẽ bị tước giấy phép kinh doanh có thời hạn hay buộc ngưng hoạt động. Qúy doanh nghiệp nên lưu ý và chúc doanh nghiệp thành công!