LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Chia sẻ
  • Đèn led có gây hại cho mắt không?

Đèn led có gây hại cho mắt không?

Nhiều người vẫn nghi ngờ về ánh sáng đèn led có thực sự bảo vệ mắt mà không hề tạo tổn thưởng bất kỳ nào? Và câu hỏi này cũng là vấn đề của nhiều người, để có cái nhìn chính xác và toàn diện hơn về nguồn sáng led hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về dòng đèn này.

Xu hướng sử dụng đèn led phục vụ hoạt động chiếu sáng đang dần được hình thành ở rất nhiều người, ở mọi nơi dù không gian sử dụng lớn hay nhỏ. Nhưng qua một vài nguồn thông tin nào đó, khi nhìn thẳng vào đèn led gây chói mắt, không ít người lo lắng về sự an toàn của loại đèn này, cứ nghĩ rằng nó có thể gây hại cho mắt. Nhưng thực tế thì lại không hoàn toàn giống như những gì các bạn đang nghĩ.
 
Với một nguồn ánh sáng nào cũng vậy, khi ta nhìn vào sẽ có cảm giác bị chói mắt do lúc này mắt tiếp nhận một nguồn sáng đột ngột không thể tiếp nhận kịp thời mức sáng đó. Với đèn Led Philips cũng vậy, chip led có khả năng phát sáng sẽ làm cho mắt bạn cảm thấy chói mỗi khi nhìn vào quá lâu. Về cơ bản thì đó chỉ là mức ánh sáng nhẹ, không hề gây ra tổn hại gì đến mắt cả.
 
 
Việc nhìn vào ánh sáng một cách bất ngờ sẽ luông làm các giác mạc mắt không kịp điều tiết sẽ gây hiện tượng nhức hoặc nhoè mắt. Ở một mức sáng có cường độ mạnh nhất định, lúc này các cơ quan bên trong mắt sẽ không thể tiếp nhận và dẫn đến tình trạng chói lòa, gây khó chịu cho mắt. Nhưng còn tùy vào loại ánh sáng được phát ra là gì, có gây hại thì mắt mới bị tổn thương.
 
Khi đã quen thuộc với không gian và độ sáng mắt sẽ không bị ảnh hưởng gì từ nguồn sáng phát ra. Việc sử dụng đèn led có độ sáng vừa phải và phù hợp với không gian sẽ đem lại nguồn năng lượng tiêu thụ quá lớn khi sử dụng.
 
 
Giờ đây nếu bạn đang lo lắng việc sử dụng đèn led có thể gây tổn hại cho mắt thì hãy yên tâm về điều đó. Các chuyên gia y tế đã chỉ ra rằng, nguồn sáng phát ra từ loại đèn này không hề có bất kỳ tác động gây hại nào cho các tế bào bên trong mắt của chúng ta. Tuy nhiên nếu là loại đèn led pha có cường độ ánh sáng mạnh, vậy thì lúc này mọi người nên hạn chế cho mắt nhìn trực tiếp vào đó, như vậy sẽ an toàn hơn.