LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Công ty kiểm định thực hiện kiểm định như thế nào?

Công ty kiểm định thực hiện kiểm định như thế nào?

Cách thức làm việc của các công ty kiểm định luôn là chủ đề nhận được không ít sự quan tâm của mọi người. Đôi khi thông qua đặc điểm này, người ta có thể biết và đưa ra cho mình sự lựa chọn tốt nhất.

 

Bạn có một xưởng sản xuất, hay một công ty với rất nhiều các thiết bị công nghiệp. Và điều bạn cần làm là tiếp nhận sự kiểm định cho máy móc theo quy định của nhà nước, nhưng bạn lại không biết công ty kiểm định sẽ thực hiện khi nào, và làm như thế nào? Vậy bài viết dưới đây sẽ là lời giả đáp cho bạn.

Trước hết bạn phải biết rằng, bạn sẽ phải chịu sự kiểm định cho máy móc bởi hai cơ sở, đó là: sự kiểm định của cơ quan nhà nước có chức năng và thẩm quyền kiểm định; và sự kiểm định bởi các công ty kiểm định mà bạn chọn để kiểm định an toàn cho các thiết bị của mình. Cơ quan nhà nước sẽ tiến hành kiểm định cho máy móc của bạn trong hai trường hợp: kiểm định đầu tiên và kiểm định trong các trường hợp đột xuất (không báo trước). Lần kiểm định đầu tiên của các cơ quan nhà nước, sẽ được thực hiện khi máy móc của bạn chưa hoạt động lần nào, kể cả là chạy thử. Khi đạt được yêu cầu cho lần kiểm định này, máy móc, thiết bị của bạn mới được phép đi vào hoạt động.

Sau đó, cơ quan nhà nước sẽ thực hiện các cuộc kiểm ta đột xuất tới các cơ sở. Để đảm bảo bảo cho việc máy móc của bạn luôn hoạt động tốt và đảo bảo được tiến độ công việc tốt nhất. Còn các cơ quan mà bạn sẽ đăng kí, kí kết hợp đồng hợp tác với họ, sẽ tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng định kì cho máy móc của bạn hàng tháng, hàng năm theo tiêu chí của nhà nước đã đặt ra hoặc đơn giản chỉ cần theo bạn yêu cầu.

Công tác kiểm định được tiến hành hết sức đơn giản, với các bước chuẩn bị từ hai phía cơ sở kiểm định và công ty kiểm định. Từ khâu chuẩn bị hồ sơ tài liệu cùng các thiết bị đo đạc có liên quan. Để đảm bảo cho quá trình kiểm định được diễn ra suôn sẻ nhất. Công tác kiểm định không chỉ mang ý nghĩa đơn thuần cho máy móc hoạt động tốt, mà nó còn đảm bảo an toàn cho con người nên rất cần thiết.