LÀM ĐẸP TỰ NHIÊN

Thông tin doanh nghiệp

RSS
  • Doanh nghiệp
  • Con đường phát triển vận tải biển ở nước ta

Con đường phát triển vận tải biển ở nước ta

Nói đến con đường phát triển của lĩnh vực vận tải biển ở nước ta, tuy không có lịch sử lâu đời nhưng nó cũng trải qua không ít khó khăn và thách thức với cả đơn vị quản lý và cả các công ty hoạt động trong lĩnh vực này.

Tiếp giáp với một vùng biển lớn, nên điều tất nhiên hoạt động trên biển của nước ta đã có từ rất lâu. Nhưng lúc bấy giờ phần lớn mọi người đều tận dụng nó cho việc khai thác và đánh bắt thủy hải sản, chứ chưa hề nghĩ đến sử dụng đây như là con đường vận tải hàng hóa. Có chăng trong thời chiến, đây là con đường được dùng nhiều để hỗ trợ cho cuộc kháng chiến của đất nước.

Nhìn vào quá khứ, từ những năm cuối thế kỷ 20, hoạt động vận tải nội địa hàng hóa ở nước ta bắt đầu từ một vài đơn vị, với những phương tiện và trang thiết bị vẫn còn thô sơ. Nhưng phần nào tại thời điểm này, nhu cầu di chuyển hàng từ các vùng miền với nhau đã được đáp ứng khá tốt, tiết kiệm công sức quá thời gian khi dùng những hình thức vận tải khác.

vận tải nội địa

Mãi hơn 10 năm gần đây, lúc này kinh tế đất nước có những bước chuyển mình rõ rệt, nhiều người mới thấy rõ sự cần thiết của vận chuyển đường biển là như thế nào. Cùng với đây, sự tiến bộ của kỹ thuật đã giúp nhiều công ty vận tải biển mới ra đời và đầu tư mạnh mẽ vào lĩnh vực này, đánh dấu một bước phát triển mới cho hoạt động vận chuyển hàng bằng đường biển ở nước ta.

Đến nay bằng tên tuổi và thương hiệu của một vài công ty vận tải biển, người ta đã có thể thấy được sự phát triển của Việt Nam trong lĩnh vực này. Cùng với đó, việc đầu tư và xây mới nhiều cảng biển nước đâu đã cho thấy đường đi và sự đầu tư mạnh mẽ của nước ta cho hàng hải. Nhờ sự phát triển về nhiều mặt, đến nay các hoạt động mua bán và trao đổi hàng hóa trong nước và với thế giới đã dễ dàng và đơn giản hơn rất nhiều, không còn khó khăn và mất nhiều thời gian như thời kỳ trước đó.